Sat, 01 / 2018 1:43 am | hongly

Treo tranh phong thủy phòng khách hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Không chỉ giúp trang trí cho phòng khách thêm đẹp mà nhiều bức tranh phong thủy có ý nghĩa tốt còn giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa nên cách thiết kế, bài trí trong không gian phòng khách rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh phong thủy phòng khách:

Tránh treo tranh hình thú dữ và binh khí

Theo quan niệm phong thủy các bức tranh hình thú dữ và binh khí được xem là cấm kị không nên treo trong phòng khách. Bởi vì những hình ảnh này mang nhiều sát khí không tốt cho người sống ở đây. Các bạn nên treo các loại tranh với chủ đề hoa lá, cỏ cây xanh tươi, chim hạc, chim phượng hoàng…Những hình ảnh này mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng.

Nếu gia chủ vẫn muốn treo hình hổ cọp, rồng, ngựa…để bảo vệ gia trạch thì lưu ý nên treo bức tranh đó quay đầu ra cửa. Không nên để đầu của các loại thú dữ này quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp gia chủ. Thêm vào đó nếu trưng bày binh khí trong nhà cũng nên tham khảo thầy phong thủy nên bày ở đâu hợp hướng.

Không nên treo các bức tranh có màu sắc ảm đạm tăm tối

Khi treo tranh phong thủy phòng khách các bạn không nên chọn các bức tranh phong thủy có màu sắc kém tươi, ảm đạm hoặc tranh đề cập đến cảnh tượng xơ xác, thê lương…Nó sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí của căn phòng. Đồng thời gam màu tối quá sẽ khiến cho người sống trong căn nhà cảm thấy phiền muộn. Treo tranh phong thủy phòng khách nên treo loại có màu sắc tươi sáng, ấm nóng.

 tuổi nào kị xây dựng nhà

Treo tranh phải phù hợp với mệnh của chủ nhân

Trên thực tế tranh phong thủy phòng khách muốn tốt cũng phải treo theo mệnh của chủ nhân. Ví dụ như mệnh chủ nhân mang mệnh Mộc thì nên chọn các tranh có chủ đề như cỏ cây, hoa lá, tranh mẫu đơn…Chủ nhân có mệnh Thổ nên treo tranh có hình ảnh ngọn núi cao giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Ngược lại nếu người chủ có mệnh Hỏa thì không nên treo tranh có chủ đề cây cỏ vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí chung của cả nhà.

Ý nghĩa và cách treo một số tranh phong thủy phổ biến

Tranh ngựa phi nước đại mang đến cho chủ nhân sự phát đạt và tài lộc dồi dào. Nhưng loại tranh này chỉ thích hợp với những người mệnh Hỏa sinh vào mùa xuân hoặc mùa đông. Vì hỏa khí hừng hực từ những chú ngựa sẽ giúp bổ sung vận khí cho chủ nhân.

Tranh Thanh Long hay còn gọi là rồng chiêu gọi quý nhân giúp dẹp trừ thị phi mang lại sự yên bình và may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên khi treo tranh nên hướng đầu rồng vào trong nhà chứ không nên hướng ra ngoài vì như vậy sẽ khiến chủ nhà mất tập trung dễ thay lòng đổi dạ. Từ đó ảnh hưởng dến hạnh phúc của gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục