Mon, 07 / 2019 2:34 am | admin

Mặc dù năm 2019 đã qua được gần nửa năm, nhưng thời điểm này vẫn nhiều gia đình có ý định muốn xây dựng nhà cửa bắt tay vào thực hiện. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn chọn hướng tốt để xây nhà trong năm nay.

Ngôi nhà không chỉ là nơi sống đơn thuần mà còn là không gian gắn bó các thành viên trong gia đình giúp nuôi dưỡng chúng ta. Do đó, trước khi xây nhà các bạn cần hết sức lưu ý chọn hướng nhà đẹp và hợp tuổi cho gia chủ để giúp mang lại nhiều điều may mắn:

Những tuổi đẹp xây nhà trong năm 2019

Theo quan niệm phong thủy thì các gia chủ cần tránh  3 cái hạn khi chọn tuổi xây nhà đó là: Kim lâu, hoang ốc, tam tai. Như vậy sau khi loại trừ những tuổi mắc phải cái hạn này thì những tuổi đẹp để xây nhà trong năm nay là: Mậu Dần (1998), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1996), Canh Thân (1980), Tân Hợi (1971), Mậu Thân (1968), Nhâm Dần (1962), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Thìn (1952), Canh Dần (1950), Bính Tuất (1946), Giáp Thân (1944), Qúy Mùi (1943).

Lựa chọn các hướng xây nhà tốt cho các tuổi

Đối với các chuyên gia phong thủy việc các bạn lựa chọn được một hướng nhà tốt phù hợp với bản thân sẽ giúp cho cả gia đình làm ăn phát đạt. Hướng xây nhà bao gồm 8 hướng trong đó 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng sẽ phù hợp với từng độ tuổi của gia chủ.

Gia chủ muốn chọn hướng nhà tốt nên biết sử dụng la bàn. Nên lựa chọn các hướng sinh khí, diên niên…tránh các hướng Tuyệt mệnh và ngũ quỷ. Dưới đây là cách xác định:

Hướng sinh khí được xem là hướng mang đến phúc lộc, hòa hợp, mang đến sự thăng tiến cho chủ nhân ngôi nhà. Hướng này là hướng tốt nhất trong 8 hướng xây nhà.Nó sẽ giúp thu hút vượng khí, cát khí, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Hướng Thiên y sẽ mang lại cho chủ nhân căn nhà cát khí, bình an, hòa hợp và nhiều tài lộc. Hướng này cũng được xếp vào một trong những hướng tốt khu mua nhà đất.

Hướng Diên niên, Phục vị sẽ giúp mang đến vượng khí, sự bình an, tài lộc và êm ấm cho gia đình. Do đó, các bạn có thể chọn 2 hướng này để xây nhà đều được.

Hướng xấu tuyệt mệnh đây là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch, gia chủ dễ gặp những điều khi làm nhà theo hướng này. Do đó, khi xây nhà các bạn cần tránh lựa chọn hướng này để xây nhà.

Hướng lục sát hay còn được gọi là hướng Vãng vong, có thể sẽ mang đến sự chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát, ảnh hưởng xấu đến tương lai của gia đình. Do đó, khi làm nh các bạn cũng không nên chọn hướng này.

Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại đây cũng là một trong những hướng xấu, cần tránh khi làm nhà.

Hướng tốt xây nhà cho một số tuổi

Gia chủ sinh năm 1998 (Mậu Dần) mệnh thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành là Thành đầu thổ. Hướng tốt là hướng Đông Bắc – hướng sinh khí, hướng Tây – hướng Thiên Y và hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên.

Gia chủ sinh năm 1980 (Canh Thân) mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành Thạch lựu mộc. Hướng nhà tốt là hướng Tây – Thiên Y được che chở, Đông Bắc – sinh khí phục lộc toàn vẹn, Tây Nam – Phục vị, Tây Bắc – Diên Niên

Gia chủ sinh năm 1971 (Tân Hợi) mệnh thuộc Tây Tứ Mệnh. Ngũ hành là Thoa xuyến kim. Hướng tốt: Đông Bắc – sinh khí, Tây – Thiên Y, Tây bắc – Diên Niên, Tây Nam – Phục vị.

Mỗi một tuổi khác nhau sẽ có hướng tốt xây nhà khác nhau. Các bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy trước khi lựa chọn.

 

Bài viết cùng chuyên mục