Wed, 10 / 2019 3:27 pm | hongly

Khi bạn đi mua nhà hoặc thuê nhà để ở lâu dài lưu ý cần phải chọn nhà có hướng hợp tuổi, nhà có địa thế đẹp. Đặc biệt là ngôi nhà có các phòng sạch sẽ, thông thoáng tạo sự thoải mái khi vừa bước chân vào.

Có thể nói việc mua nhà, thuê nhà rất quan trọng. Vì bạn sẽ sống ở đó trong một thời gian dài nên việc lựa chọn cẩn thận sẽ hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống sau này. Dưới đây là 4 yếu tố cần xem xét để mua được một ngôi nhà đại cát, hợp phong thủy:

Xét hướng nhà hợp tuổi

Khi các bạn mua nhà hay thuê nhà, các bạn nhất định phải lựa chọn cho mình một ngôi nhà có hướng hợp tuổi. Vì hướng nhà chính là nơi đón sinh khí cho cả căn nhà giúp cho vận mệnh của bạn được thăng hoa. Khi bạn chọn được hướng nhà phù hợp sẽ giúp mở ra các cơ hội làm ăn thuận lợi, gia đạo ấm êm.

Ngược lại, nếu không may bạn chọn một ngôi nhà có hướng kỵ tuổi có thể khiến công việc làm ăn đình trệ, gia đình lục đục, sức khỏe xuống dốc. Để lâu có thể gây hại đến cả gia đình.

Xét đến địa thế khu đất

Mặc dù thời buổi đất chật người đông nhưng các bạn bắt buộc phải xem kỹ địa thế của ngôi nhà trong khu đất của khu dân cư. Nhưng nơi có khu đất đẹp sẽ có nhiều nguồn năng lượng tích cực chảy vào nhà. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý. Không chỉ cần chọn nhà hướng đẹp mà cần chọn cả địa thế của khu đất.

Tốt nhất các bạn nên chọn những khu đất vuông vắn, hình chữ nhật nằm ở khu vực có đường giao thông hài hòa. Đường xá sạch sẽ, đường thẳng không ngoằn nghèo nhiều khúc cua. Tránh mua những ngôi nhà nằm gần ngã ba, ngã tư nơi hay xảy ra tai nạn giao thông.

Lựa chọn ngôi nhà có tầm nhìn đẹp

Khi bạn chọn mua nhà đất hay nhà chung cư cần lưu ý chọn những ngôi nhà có tầm nhìn đẹp. Nên chọn những nơi có thể nhìn ra khu vực cây cối xanh mát hay hồ điều hòa. Bởi đây chính là yếu tố giúp đảm bảo cho ngôi nhà của bạn có được năng lượng tích cực. Đồng thời còn giúp cho ngôi nhà dễ dàng hút tài lộc cho gia đình bạn càng ngày càng giàu có.

Xem cách bố trí các phòng trong nhà

Các bạn nên chọn mua những ngôi nhà được bài trí khoa học. Các phòng được liên kết với nhau một cách hợp lý tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Vào trong nhà phòng khách phải sáng sủa, căn bếp phải sạch sẽ, phòng ngủ ấm cúng nhưng không được bức bí.

Đặc biệt, cửa chính của căn nhà không được nằm gần phòng vệ sinh hay phòng tắm, phòng bếp. Vì đây là điều tối kỵ sẽ khiến cho vận khí của ngôi nhà bị ảnh hưởng và những người sống trong đó cũng không thể sống yên.

 

Bài viết cùng chuyên mục