Sun, 11 / 2019 3:53 am | admin

Lựa chọn hướng để xây nhà được xem là những quyết định vô cùng quan trọng có thể ảnh hưởng được cuộc sống của gia đình về sau này. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách tự xác định hướng nhà đại cát mà không cần nhờ thầy phong thủy.

Không phải ai cũng có điều kiện để thuê thầy phong thủy. Các bạn hoàn toàn có thể tự xác định hướng nhà theo các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy

Trong phong thủy học quan niệm hướng nhà rất quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sinh khí và may mắn trong sự nhiệp. Nếu hướng nhà xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may và tài chính của cả gia đình.

Khi chọn hướng nhà các bạn cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Thứ nhất là địa thế khu đất làm nhà. Nên chọn nơi có địa hình bằng phẳn, nếu ở vùng đồi núi nên chọn khu đất có mặt bàng tránh chọn khu đất dốc.

Thứ hai là hướng gió mát. Việt Nam là nước nhiệt đới gió mùa nên có mùa hè khá nóng. Việc chọn nhà có hướng gió mát sẽ giúp giảm cái nóng và sự oi bức bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Thứ ba là cường độ bức xạ của mặt trời. Khi làm nhà các bạn nên chọn hướng nào phải hứng ánh nắng mặt trời ít nhất. Như vậy mới giúp đảm bảo cho căn nhà luôn mát mẻ.

Thứ tư là lựa chọn hướng nhà chủ đạo theo vùng miền, vị trí địa lý nơi sống. Theo đó:

– Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam.

– Miền Trung: Các hướng Đông, Đông Nam và Nam.

– Miền Nam: Các hướng Nam, Đông Nam và Đông.

– Vùng ven biển phía Tây: Các hướng Nam và Tây Nam.

Hướng dẫn cách tự xác định hướng nhà

Để có thể cân nhắc và chọn hướng nhà, các bạn nên xác định hướng nước chảy phía trước thông qua thế đất của nhà. Theo quan niệm phong thủy người ta sẽ xác định điểm nước chảy đến hay còn gọi là thủy đầu và điểm nước chảy đi là thủy khẩu. Nếu giao điểm của chúng đặt tại tâm ngôi nhà sẽ đem lại may mắn cho cả gia đình.

Tuy nhiên, việc xác đinh Thủy đầu và Thủy khẩu là chuyện không hề dễ dàng đối với những người không học bộ môn phong thủy như chúng ta. Để có thể đơn giản hóa, bạn có thể đặt hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gió chủ đạo.là an toàn nhất. Cần chú ý cách xác định tọa vị của ngôi nhà để từ đó có thể xác định đúng phương hướng. Nếu ta đứng ở giữa gian phòng, lưng ta ở đâu đó là vị (còn gọi là tọa vị), đối diện với lưng ta là mặt, đó là hướng.

Ví dụ: Bạn  đứng ở giữa nhà, lưng bạn quay về hướng Tây, thì nhà đang tọa Tây, hướng Đông.  Nếu lưng ta quay về Tây Bắc, thì nhà đang tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam.

Trong trường hợp, miếng đất nhà bạn đã có sẵn hướng để xác định, hãy dựa vào những yếu tố sau đây để lựa chọn được hướng nhà phù hợp:

-Bạn lấy sông hồ làm hướng nhà: nhà trông ra sông hồ

– Bạn lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà trông ra Minh đường

– Bạn lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính

– Bạn lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà

– Bạn lấy núi để toạ lưng nhà

– Bạn lấy hướng gió mát đối hướng nhà

Trên đây là cách xác định hướng nhà đại cát không cần phong thủy cho các bạn tham khảo.

 

Bài viết cùng chuyên mục