Mon, 10 / 2017 9:19 am | admin

Theo như chuyên gia phong thủy thì nhà bếp đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển thịnh vượng, kéo theo tài lộc của gia đình. Chính vì vậy sắp xếp phòng bếp theo phong thủy là một trong những vấn đề hết sức quan trọng.

Nói tới phong thủy nhà bếp nhiều người cho rằng là mê tín nhưng trên thực tế, điều này rất sát với khoa học mà ông cha ta nắm bắt đúc kết từ hàng ngàn năm trước, nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc bài trí bếp theo phong thủy không khó như nhiều bạn vẫn thường hay nghĩ, chỉ cần nắm được các bí quyết là ai cũng có thể sắp xếp được.

Đầu tiên, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh là nơi có chứa rất nhiều loại vi khuẩn có hại dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống sinh hoạt.

sap-xep-phong-bep-theo-phong-thuy-de-mang-tai-loc-ve-nha

 

Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Cửa bếp chú ý đặt chỗ hướng lành với tác dụng trấn an được khú hung, tạo được khí lành. Nó giúp cho tài lộc của gia chủ thịnh vượng hơn.

Đặt bếp cũng không nên đặt hướng sát vào phía trong nhà, nếu như ai không biết đặt hướng sát thường làm suy thận, mắt kém, bệnh huyết áp rồi cả bị phong tà gây lở ngứa.

sap-xep-phong-bep-theo-phong-thuy-de-mang-tai-loc-ve-nha

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Nếu nhà của bạn ở hướng Đông thì sát với cung thân còn nhà ở hướng Tây thì sát cung Tỵ, hướng Nam lại sát với cung Hợi, Bắc thuộc

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Tuyệt đối không nên đặt bếp gần với phòng ngủ hoặc phòng đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng và thường xuyên sinh nhiệt cho nên khi đun nấu, các khói dầu mỡ sinh ra từ bếp hết sức độc hại, không tiện để cho gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

sap-xep-phong-bep-theo-phong-thuy-de-mang-tai-loc-ve-nha

Không nên đặt ở góc tường hoặc là góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Muốn thức ăn nấu ra được ngon đảm bảo thì bạn nên đặt ở hướng Thiên y, tất nhiên là cần có sự đóng góp tay nghề nấu ăn ngon từ các bà nội trợ nữa. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này sẽ rất có lợi cho sản phụ.

Đặt bếp ở dưới xà ngang có rất nhiều gia đình mắc phỉa, bởi như bạn biết xà ngang áp trên bếp chủ sẽ gây hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên có sự đảm bảo về ánh sáng, bếp không nên để quá ẩm thấp, tối tăm, đặc biệt cần có cửa thông gió giúp khử mùi, khử mốc.

sap-xep-phong-bep-theo-phong-thuy-de-mang-tai-loc-ve-nha

Theo phong thủy thì thế bếp cần tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào phía bên trong bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp, có như thế tài lộc của gia chủ mới phát, gia đình càng thêm thịnh vượng.

Màu sắc của gian bếp cũng cần hài hòa. Dưới bếp không nên để cho nước đọng bởi vì như vậy sẽ khiến gia chủ mắc các loại bệnh về khí huyết, rối loạn tâm lý, bệnh thần kinh, đặc biệt vấn đề này không hề tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu như bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn mặc dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản cả.

sap-xep-phong-bep-theo-phong-thuy-de-mang-tai-loc-ve-nha

Nhà bếp không khô thoáng gây đọng nước sinh bệnh tật cho gia chủ.

Bếp cũng không nên đặt ở những vị trí như trên giếng nước hay hầm rút sẽ làm người trong gia đình đau ốm, mất đi hòa khí.

Trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay, bếp thường hay được đặt cạnh bồn rửa chén hoặc máy hút khói, bạn cần đặt máy hút khói phía trên bếp còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, phải để cách xa lửa ít nhất là 60cm.

 

Bài viết cùng chuyên mục