Sat, 01 / 2018 4:20 am | admin

Đối với phòng ngủ nhỏ việc lựa chọn đồ nội thất trang trí là vô cùng cần thiết. Với các đồ vật cần thiết như tủ quần áo hay giường ngủ phải chọn loại có kích thước và kết cấu phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

Tủ quần áo được xem là đồ nội thất vô cùng quan trọng trong phòng ngủ. Nó đóng vai trò vừa là vật trang trí và là nơi lưu trữ đồ đạc cho phòng ngủ thêm gọn gàng. Tuy nhiên nếu phòng ngủ nhà bạn mà có diện tích hạn chế thì chỉ nên sử dụng các loại phòng ngủ dưới đây:

Lựa chọn những mẫu tủ áo dành riêng cho phòng ngủ nhỏ

Tủ quần áo âm tường

Do diện tích căn phòng chật hẹp nên việc kê một chiếc tủ quần áo lộ thiên sẽ phần nào chiếm rất nhiều diện tích trong căn phòng. Một trong những biện pháp vô cùng hiệu quả để khắc phục điều này đó là sử dụng tủ quần áo âm tường. Theo đó, mẫu tủ quần áo này sẽ được thiết kế dựa theo quá trình đo đạc và khảo sát thực tế mặt bằng phòng ngủ. Từ đó người ta mới có thể sản xuất ra một chiếc tủ âm tường có thể vừa vặn với căn phòng đó. Tủ âm tường có ưu điểm là một phần tủ đã được giấu vào trong bức tường nên giúp tiết kiệm diện tích và khiến cho căn phòng trở nên rộng ra.

Lựa chọn những mẫu tủ áo dành riêng cho phòng ngủ nhỏ

Tủ quần áo đa năng tích hợp đồ nội thất khác

Bên cạnh việc sử dụng tủ quần áo âm tường các bạn cũng có thể cân nhắc thêm loại tủ đa năng giúp tiết kiệm triệt để không gian trong phòng. Ví dụ như các bạn có thể chọn loại tủ tích hợp với giá sách và bàn học cho bé. Tích hợp tivi và bàn trang điểm cho phòng ngủ bố mẹ. Loại tủ này sẽ tận dụng được mọi khoảng trống không cần thiết trong phòng ngủ tạo ra không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Lựa chọn những mẫu tủ áo dành riêng cho phòng ngủ nhỏ

Tủ quần áo mặt gương

Gương không chỉ có tác dụng để ngắm nhìn và phản chiếu sự vật sự việc. Gương còn được sử dụng để nhân đôi không gian phòng ngủ giúp nó rộng rãi và thoáng mát. Nhờ khả năng bắt sáng tốt của gương mà nó còn giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn. Khi sử dụng gương lắp ngoài tủ quần áo không chỉ giúp tiện lợi cho người sử dụng dễ dàng soi gương chỉnh quần áo. Mà việc lắp gương bên ngoài còn giúp nhân đôi diện tích phòng ngủ hẹp.

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý lắp đặt tủ quần áo có gương tránh xa khu vực giường ngủ. Không được để cho gương phản chiếu trực tiếp vào phòng ngủ. Vì điều này trong phong thủy là đại kỵ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng trong lúc ngủ.

Trên đây là 3 mẫu tủ quần áo phù hợp cho các phòng ngủ nhỏ. Việc lựa chọn được các đồ nội thất phù hợp không chỉ giúp căn phòng trở lên đẹp hơn mà còn giúp gia tăng diện tích cho căn phòng.

Bài viết cùng chuyên mục