Sat, 01 / 2018 4:03 am | admin

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán đã đến. Trong dịp này ngoài việc sắp xếp và trang trí lại nhà cửa các bạn đừng quên trồng thêm một vài cây xanh để làm mới cảnh quan và thu hút tài lộc cho gia đình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số gợi ý về các loại cây cảnh trồng trước cửa nhà để thu hút tài lộc.

Trồng cây gì hút tài lộc cho gia đình trong năm 2018?

Cây Hòe

Cây Hòe còn có tên gọi khác là “cây lộc” theo điển tích Trung hoa thì ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe chính là hình ảnh tượng trưng của chức Tam công trong triều đình. Vì vậy mà dân gian thường hay trồng 2 cây hòe trước cửa nhà với mong muốn con cái sau này công thành danh toại, giàu sang phú quý. Vì vậy năm mới bạn hãy trồng trước nhà vài cây hòe để cầu tài lộc và công danh cho cả gia đình.

Trồng cây gì hút tài lộc cho gia đình trong năm 2018?

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay có nơi gọi là trường xuân loại cây này không chỉ có tác udngj trang trí mà còn được ví như một bộ máy lọc không khí tự nhiên cho ngôi nhà. Bạn có thể trông cây thường xuân trong chậu sứ, chậu nhựa để trước cửa nhà hoặc treo lên để trang trí cũng rất bắt mắt. Về mặt phong thủy cây thường xuân còn giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Trồng cây gì hút tài lộc cho gia đình trong năm 2018?

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay nhiều nơi còn gọi là cây thường xanh. Loại cây này có lá hình tròn trông như những đồng xu nhỏ mọc sum suê. Đặc tính của loại cây này rất hay đó là khi đặt 1 chiếc lá xuống đất ẩm là có thể mọc thành cây. Trong ngũ hành ngọc bích được xếp vào hành kim nên có tác dụng gia tăng tiền tài cho gia chủ. Các bạn nên đặt chậu cây ở hướng Tây và Tây Bắc tránh đặt ở hướng Đông Nam để không gây nên sự xung khắc với hành Mộc của hướng này. Nhiều gia đình kinh doanh thì nên đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân và máy đếm tiền.

Trồng cây gì hút tài lộc cho gia đình trong năm 2018?

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được xem là biểu tượng của mùa xuân. Sắc hoa đồng tiền rực rỡ giúp xua tan đi cái lạnh của thời tiết. Đồng thời loại cây này có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt nhất là khí benzene có mặt trong nhiều loại sơn. Do đó, nếu bạn vừa sơn lại phòng đón năm mới nên có thể đặt một chậu cây hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzene bay lơ lửng trong không khí rất tốt.

Trong những ngày đầu năm mới việc trồng thêm một cây hoa không chỉ giúp mang đến không gian xanh cho gia đình mà nhiều loại cây còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc rất hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục