Sat, 01 / 2018 4:11 am | admin

Hiện nay việc trồng cây phong thủy được rất nhiều gia đình ưa chuộng nhằm mau chóng hút tài lộc vào nhà. Nhưng đôi khi việc trồng cây không đúng cách lại có khả năng tạo ra tác dụng ngược làm hao tài tán lộc.

Trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ giúp tạo nên cảnh quản sinh động, điều hòa không khí mà còn có ý nghĩa giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên nó chỉ thật sự tốt khi mà cây trồng đúng cách. Dưới đây là một số lỗi sai cần tránh:

Trồng cây phong thủy sai cách khiến gia chủ hao tài tán lộc

Trồng cây có tán rộng và lớn trước cửa nhà

Nhiều gia đình thường hay có sở thích trồng cây tán rộng trước nhà nhằm lấy bóng mát cho căn nhà vào mùa hè. Tuy nhiên với những cây có kích thước quá lớn, tán lá rậm rạp thì có thể che khuất tầm nhìn, ngăn ánh sáng và gió vào nhà. Từ đó dẫn đến không khí trong nhà trở nên âm u, ảnh hưởng đến cả tinh thần và sức khỏe. Nếu có trồng cây lớn trước nhà thì thường xuyên phải chặt bớt cành cắt tỉa tán lá tạo không gian thông thoáng hơn giúp gia chủ đón nhiều vận may.

Trồng cây phong thủy sai cách khiến gia chủ hao tài tán lộc

Trồng nhiều cây có gai trong nhà

Trên thực tế thì việc trồng cây phong thủy được xem là biện pháp hữu hiệu vừa giúp tạo cảnh quan thiên nhiên cho căn nhà vừa giúp thu hút tài lộc. Nhưng các bạn nên lưu ý tránh các loai cây có gai nhọn như cây xương rồng. Một mặt là để tránh gây sát thương ảnh hưởng đến sức khỏe, mặt khác tránh việc hút các từ trường xấu khiến gia đình bất hòa thường xuyên cãi vã. Nếu có thích trồng cây có gai nên đặt ở phần góc để đẩy những khí xấu.

Trồng cây phong thủy sai cách khiến gia chủ hao tài tán lộc

Trồng cây chiêu tài nhưng không chăm sóc tốt

Trên thực tế không ít gia đình trồng cây chiêu tài lộc để làm ăn tốt hơn nhưng lại bỏ bê không chăm sóc. Cây chiêu tài chỉ có tác dụng tốt khi nó phát triển xanh tươi ra lộc kết hoa. Cây chiêu tài mà bị khô héo, chết yểu chậm phát triển thì nguồn tài lộc của gia chủ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Do đó, nguyên tắc khi trồng cây chiêu tài là phải chăm cho cây phát triển tốt. Khi cây chết phải bỏ ngay đi trồng cây mới chăm cho xanh tốt hơn.

Trồng cây phong thủy sai cách khiến gia chủ hao tài tán lộc

Trồng cây có lá dài nhọn

Các loại cây có lá dài nhọn thường mang ý nghĩa phong thủy không tốt. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ mà còn khiến cho họ bị vướng vào những tranh chấp cãi cọ sống không yên bình. Do đó, khi mua cây trong nhà các bạn nên trồng các cây có lá tròn như đồng xu để chiêu tài tốt hơn.

Trồng cây phong thủy sai cách khiến gia chủ hao tài tán lộc

Tránh các loại cây có tính âm

Một số loại cây thuộc họ quyết, họ cát đằng mang tính âm. Nên khi chọn cây trồng phong thủy các bạn nên tránh không sử dụng. Vì nó có thể làm tăng âm khí trong nhà. Âm khí nặng sẽ khiến cho gia đình sức khỏe yếu tài lộc hao hụt.

Trồng cây phong thủy hiện được xem là lựa chọn của nhiều gia đình khi trang trí không gian nội thất. Tuy nhiên khi trồng cây các bạn cần lưu ý những điều trên đây để đảm bảo nguồn tài lộc cho cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục