Thu, 01 / 2018 9:09 am | hongly

Phòng bếp là một trong ba không gian chính vô cùng quan trọng trong một căn nhà. Đây sẽ là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần thưởng thức các bữa ăn. Vì vậy không gian này cũng cần được thiết kế tỉ mỉ tránh mắc phải những lỗi sai dưới đây.

Phòng bếp được thiết kế sai lầm sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy bất tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa trong phong thủy bếp còn là nơi giữ lửa giữ cho gia đình luôn ấm  áp hạnh phúc mà bếp có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong nhà. Chính vì vậy khi thiết kế bếp các bạn tránh những sai lầm dưới đây:

Một số lỗi thiết kế khiến cho phòng bếp xuống cấp nhanh chóng

Sử dụng vật liệu kém bền

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí xây dựng và hoàn thiện đã sử dụng các vật liệu kém bền trong căn bếp. Tuy nhiên điều này là sai lầm khi mà khu vực bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với lửa, nước, hơi ẩm. Nên các bạn cần sử dụng loại vật liệu có độ bền tốt để giúp bếp hoạt động tốt hơn.

Một số lỗi thiết kế khiến cho phòng bếp xuống cấp nhanh chóng

Thiết kế chắp vá lộn xộn

Phòng bếp tuy được gọi là khu phụ nhưng lại là chỗ được sử dụng nhiều nhất trong nhà chỉ sau phòng ngủ. Nên việc thiết kế bếp một cách chắp vá sẽ gây ra sự lộn xộn trong quá trình sử dụng. Điều này làm cho không gian trở nên chật chội hơn gây cảm giác bức bí.

Một số lỗi thiết kế khiến cho phòng bếp xuống cấp nhanh chóng

Chọn tông màu quá tối

Nhiều người hay có xu hướng sơn bếp màu tối vì nghĩ rằng nó sẽ đỡ bẩn và dễ vệ sinh hơn so với màu sáng. Tuy nhiên dùng màu tối thì sẽ làm cho không gian càng thêm chật chội và nhỏ hơn. Màu tối chỉ được khuyến khích sử dụng như một điểm nhấn trong căn bếp. Và tốt nhất khi trang trí bếp nên chọn các màu sơn trung tính cho bếp cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Một số lỗi thiết kế khiến cho phòng bếp xuống cấp nhanh chóng

Thiết kế đảo bếp sai

Đảo bếp được xem là khu vực khá quan trọng trong bếp là nơi lưu trữ và chế biến thức ăn. Một đảo bếp thông minh sẽ giúp cho việc nấu nướng được nhanh chóng thuận tiện. Ngược lại đảo bếp đặt sai cách sẽ có thể dẫn đến việc gây bất tiện khi sử dụng các thiết bị trong nhà bếp. Vì vậy dù là khu phụ các bạn cũng nên tính toán đo đạc thật kỹ lượng tránh mắc sai lầm.

Một số lỗi thiết kế khiến cho phòng bếp xuống cấp nhanh chóng

Không lắp đặt hệ thống khử mùi

Đối với khu vực phòng bếp hệ thống khử mùi là vô cùng quan trọng. Bếp là nơi đun nấu thức ăn nên có rất nhiều mùi từ nước mắm, dầu mỡ, hành, tỏi…Đây đều là những gia vị cần thiết trong quá trình đun nấu. Nên nếu không có hệ thống khử mùi tốt sẽ khiến cho mùi thức ăn ám vào khắp nhà gây ra hiện tượng bức bí và nấm mốc sinh sôi.

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn cho cả gia đình nên ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cũng cần đảm bảo không gian rộng rãi và thoáng mát. Bếp cần chống bụi bẩn và nấm mốc ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục