Sat, 01 / 2018 1:13 am | hongly

Lựa chọn sơn phòng ngủ không chỉ cần quan tâm đến tính thẩm mỹ và sự hài hòa. Mà còn cần quan tâm đến những yếu tố phong thủy để cho căn phòng có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người sử dụng. Dưới đây là bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh cho các bạn tham khảo.

Theo quan niệm của phong thủy thì mỗi mệnh sẽ có những màu sắc đại diện đặc trưng khác nhau. Việc chọn được những màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ giúp cho các bạn gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh, tình duyên thuận lợi. Do đó, các bạn nên chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh.

Bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Quy luật ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh theo quy luật dưới đây:

Mộc khắc Thổ, Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc.

Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Thổ khắc Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ.

Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Thủy khắc Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy.

Bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy thì người sinh mệnh Mộc nên đặt đầu giường quay về hướng thuộc hành Thủy tức là hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Màu sơn tường thích hợp nên chọn các tông màu xanh, đen và xanh nước biển sẫm. Những màu này sẽ giúp cho chủ nhân thêm nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Tuyệt đối tránh các màu như đỏ, cam, hồng, tím…vì nó tương khắc ảnh hưởng đến vận mệnh.

Bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

Chủ nhà thuộc hành Kim mà Thổ sinh Kim nên đặt đầu giường quay về hướng Thổ là tốt nhất như Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc tương hợp cần lựa chọn là những màu như vàng ánh kim, kim sa, trắng hay màu nâu vàng…cũng rất phù hợp.

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thì nên kê giường thuộc hướng Tây Bắc, Tây, Bắc vì hướng này thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy hợp mệnh. Màu sơn trong phòng ngủ được khuyến cáo sử dụng là màu xám bạc, đen…những màu này đại diện cho hành Kim rất tốt cho người hành Thủy.

Bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương hợp như màu xanh lá cây, màu nâu, màu cam, màu tím hồng…Những màu này đại diện cho hành Thổ và hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên rất tương hợp giúp gia tăng phúc đức. Ngược lại nên tránh chọn màu xanh dương vì đại diện cho hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Hướng tốt cho phòng ngủ người mệnh Hỏa đó là hướng Đông, Nam, Đông Nam.

Bí quyết chọn sơn phòng ngủ theo ngũ hành tương sinh

Sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Với những người thuộc hành Thổ thì nên chọn giường quay về hướng hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Các  hướng tốt là Đông Bắc, Tây Nam. Màu sắc tương hợp nên lựa chọn đó là mầu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu nâu, màu vàng nhạt…Các màu này sẽ giúp tăng cường sự thịnh vượng cho người mệnh Mộc.

Khi chọn màu sơn phòng ngủ các bạn cần hết sức lưu ý chọn lựa dựa trên nhu cầu thẩm mỹ cũng như phong thủy hài hòa. Màu sơn không chi quyết định gian phòng đẹp hay xấu mà còn giúp mang đến cho người sử dụng sự may mắn.

Bài viết cùng chuyên mục