Sat, 01 / 2018 1:19 am | hongly

Bạn có biết bàn làm việc có chất liệu phù hợp và đặt tại vị trí phong thủy tốt sẽ có thể thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực giúp cho sự nghiệp của bạn thêm thăng tiến. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chọn bàn làm việc phù hợp cho sự nghiệp thăng tiến.

Khi chọn bàn làm việc theo phong thủy các bạn cần lưu ý những điểm dưới đây nhé!

Chất liệu

Hiện nay bàn làm việc được làm bằng nhiều loại chất liệu đa dạng như kính, sắt, gỗ, nhựa…Tuy nhiên chất liệu gỗ vẫn được ưa chuộng hơn cả. Vì gỗ là vật liệu thu hút được nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Gỗ tạo được nền tảng vững chức giúp giữ lại nguồn năng lượng dồi dào. Do đó, khi chọn bàn làm việc thì các bạn nên chọn chất liệu gỗ là tốt nhất.

Hình dạng bàn làm việc

Bàn làm việc nên chọn  hình chữ nhật là hợp phong thủy nhất. Bởi vì hình chữ nhật mang đến sự thăng tiến và thành công. Ngoài ra, một chiếc bàn làm việc hình chữ L sẽ mang lại phong thủy tốt khi được đặt tại vị trí tốt nhất. Các dạng bàn hình bầu dục, hình tròn cũng sẽ rất thích hợp vì nó biểu trưng cho một nguồn năng lượng liên tục. Ngược lại mẫu  bàn làm việc hình vuông có thể làm trì trệ các nguồn năng lượng nên khó có thể giúp công việc phát triển được.

Màu sắc của bàn

Màu sắc bàn làm việc được xem  là yếu tố tạo nguồn năng lượng tốt. Người ta chọn màu sắc bàn làm việc còn phải phù hợp với màu của nội thất tổng thể chung. Dưới đây là ý nghĩa của một số những màu sắc phổ biến:

– Màu đen được sử dụng để tăng cường độ làm việc và tạo cởi mở trong mối quan hệ giữa các đồng nghiệp.

– Màu nâu giúp tạo cảm giác thoải mái và cầu toàn trong công việc.

– Xanh lục giúp thúc đẩy sự sáng tạo và tăng cường năng lượng khi làm việc.

– Màu xám: tăng cường sự tập trung thích hợp sử dụng cho các công ty sáng tạo cao.

– Màu trắng có tác dụng tạo sự minh bạch thích hợp sử dụng ở những ngân hàng.

Ánh sáng tại nơi làm việc

Dù bạn đang làm việc trong căn phòng rộng hay hẹp. Thì bạn cũng nên chú tạo nguồn sáng thích hợp để đảm bảo sức khỏe  cho bản thân. Ngoài ra, ánh sáng còn là yếu tố phong thủy quan trọng. Ở khu vực làm việc bạn nên đặt một bộ đèn vào phía trên bên trái nơi bạn ngồi làm việc.

Vị trí đặt bàn làm việc

Các vị trí đặt bàn làm việc có khả năng mang lại nguồn năng lượng tốt cho người làm việc đó là:

– Đối diện với cửa sổ. Nơi đây có thể đón được nhiều dương khí từ ánh sáng mặt trời.

– Quay lưng vào với tường như vậy đằng sau như có điểm tựa nên bạn có thể vươn cao và bay xa hơn.

– Quay lưng vào cánh cửa hướng ngồi này sẽ giúp bạn có thể tự tin phát huy năng lực hơn.

Việc chọn bàn làm việc theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp mang đến cho các bạn sự thăng tiến và thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Bài viết cùng chuyên mục