Sat, 01 / 2018 1:31 am | hongly

Nhiều người thường nghĩ ban công là góc chết ban công chỉ được sử dụng để trồng cây hoa hay lưu trữ đồ vật. Mà không hề biết rằng bạn hoàn toàn có thể hô biến không gian ban công đó thành nơi thư giãn lý tưởng trong căn nhà.

Tại các căn hộ chung cư ngày nay phần ban công thường được xem là diện tích thừa ít khi được tận dụng. Nếu có dùng thì cũng chỉ để máy giặt hoặc chứa đồ linh tinh. Nhưng như vậy là hết sức phí phạm bạn hoàn toàn có thể cải tạo ban công trở thành nơi thư giãn lý tưởng trong nhà.

Bar cafe

Bạn hoàn toàn có thể cải tạo phần ban công thành một bar cafe thư giãn bằng cách lắp đặt thêm kính và rèm che. Thêm một vài đèn trần nhiều màu sắc. Kết hợp thêm bàn ăn chạy dài ốp bằng đá cẩm thạch cùng với ghế bar vuông độc đáo. Với những căn hộ chung cư có view đẹp thì chắc chắn nơi đây sẽ trở thành một bar cafe không kém phần lãng mạn.

Khu vườn thu nhỏ

Với khoảng logia diện tích không quá lớn các bạn có thể cải thiện bằng một khu vườn thu nhỏ với sàn gỗ, cây xanh và bộ bàn trà xinh xắn tạo không gian thư giãn và tinh tế. Theo đó, bạn có thể trồng các chậu hoa cây cảnh nhỏ xinh tạo điểm nhấn. Các loại hoa thường được trồng dễ nhất như hoa hồng, mười giờ, cẩm tú cầu…Các loại cây thân leo dễ trồng leo sang bên tạo một khoảng xanh tinh tế cho không gian.

Phòng khách mini

Nếu như với không gian phòng khách trang trọng dùng để tiếp đón nhiều người với những mối quan hệ xã giao thì với logia có diện tích vừa phải các bạn hoàn toàn có thể cải tạo thành  1 phòng khách mini. Nơi đây bạn kê một bộ sofa góc trang trí thêm một số đồ lưu niệm nhỏ hay bức tranh. Với không gian này bạn có thể dùng làm nơi ôn lại và sẻ chia các câu chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Thiết kế logia thành chỗ đọc sách

Nếu không gian trong nhà đã quá chật chội làm cho bạn khó có thể bố trí một nơi đọc sách để thỏa mãn sở thích của mình. Thì diện tích ban công bỏ không chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Với diện tích này bạn chỉ cần lắp thêm hệ thống cửa nhựa lõi thép kết hợp với mành rèm che là đã tạo ra được một căn phòng đọc sách nhỏ. Thêm vào đó hãy thiết kế một chiếc giá sách đơn giản ốp ngay vào đằng sau chắc chắn sẽ khiến cho không gian nhà bạn đẹp mắt hơn.

Góc thư giãn

Bạn hoàn toàn có thể cải tạo không gian ban công nhà bạn thành góc thư giãn và nghỉ trưa. Một chiếc ghế đệm dài, 1 chiếc bàn góc kết hợp với 1 chiếc thảm lông ấm áp chắc chắn sẽ giúp bạn có một giấc ngủ cực kỳ ngon trong khung cảnh thiên nhiên giao hòa.

Trên đây là một số các giúp cải tạo ban công nhà bạn thành không gian hữu ích trong nội thất. Chỉ với một số thay đổi nhỏ mà bạn đã có cả một khoảng không gian yêu thích dành cho các sinh hoạt.

Bài viết cùng chuyên mục