Sat, 01 / 2018 1:16 am | hongly

Theo quan niệm phong thủy phòng bếp cho rằng nếu đặt thêm một chiếc gương vào đây sẽ mang lại của cải sung túc cho gia đình. Tuy nhiên nếu treo gương sai cách không những lộc mất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi treo gương trong phòng bếp.

Việc sử dụng gương ngoài dùng để soi, ngắm, trang điểm và chỉnh trang quần áo thì gương với tác dụng phản chiếu còn giúp nhân đôi không gian. Nếu phản chiếu thức ăn, thực phẩm còn có ý nghãi kêu gọi sự sung túc và dồi dào.

Lưu ý khi treo gương trong phòng bếp

Trong phong thủy gương là vật có năng lượng rất mạnh. Nó có thể tạo ra nguồn năng lượng cao gấp bội. Sự phản xạ các hình ảnh khiến gương ngẫu nhiên trở thành vật có khả năng “hội tụ năng lượng”. Trong không gian phòng bếp, nếu bạn đặt thêm một tấm gương sẽ mang lại điều may mắn cho sức khoẻ, tình cảm, sự nghiệp của gia chủ. Nhưng cần phải đặt đúng chỗ và đúng cách tránh phan tác dụng.

Gương được xem là một biểu tượng của yếu tố nước, mà trong căn bếp lại luôn có lửa do quá trình đun nấu, chế biến thức ăn. Trên thực tế thì lửa kị nước, chính vì vậy  điều này là tối kỵ trong phong thủy. Khi treo gương , bạn cần tránh treo nó ở vị trí chiếu vào bếp nấu vì có thể tăng thêm khả năng hỏa hoạn hoặc rủi ro bất hạnh. Hơn nữa, thông qua hình ảnh phản xạ của gương, trong nhà bếp có thể xuất hiện hai bếp nấu, cũng có ý trong nhà đó sẽ có hai nữ chủ. Nói cách khác, có thể dự báo người chồng trong tương lai sẽ có quan hệ tình cảm trăng hoa với người thứ ba bên ngoài.

Cũng vì gương có ý nghĩa là giúp  “nhân đôi” các sự vật sự việc nên bạn không nên đặt gương ở những khu vực được coi là “xấu” ở trong bếp như khu vực để rác thải. Như thế sẽ làm cho rác thải ô uế được nhân lên ảnh hưởng đến vận mệnh của người sử dụng.

Treo gương ở đâu trong khu vực nhà bếp để may mắn?

Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt gương tốt nhất là nên đặt ở những nơi có thể phản chiếu đồ ăn, đồ uống…Điều này hàm nghĩa là sẽ giúp cho lượng thực phẩm trong nhà ngày càng thêm dồi dào. Công  việc thuận lợi  làm ăn phát đạt. Thêm vào đó, một tấm gương lớn đặt trong  phòng ăn có tác dụng “nhân đôi” đồ ăn được bày trên bàn. Qua đó cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho việc “nhân đôi” sự thịnh vượng của gia đình bạn.

Trong một số  trường hợp bếp nhà bạn  quá chật hẹp hoặc nằm ở một vị trí khuất không đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Thì các bạn có thể sử dụng gương để làm rộng không gian và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Lúc này, bạn nên đặt  gương tại vị trí tốt, có thể phản chiếu từ hướng tốt vào bếp như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn hơn đối với gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý cần thiết về phong thủy phòng bếp cách treo gương cho các bạn tham khảo.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục