Sat, 01 / 2018 1:40 am | hongly

Không gian phòng tắm thường có rất ít diện tích vì nó được xem là khu phụ trong nhà. Tuy nhiên bạn vẫn có nhiều cách để tối đa hóa không gian phòng tắm để thư giãn cho cả gia đình sau những ngày mệt mỏi.

Với những cách chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn sẽ làm không gian phòng tắm trông rộng ra một cách hiệu quả.

Sử dụng đá cẩm thạch

Hiện nay, phòng tắm thường được thiết kế theo phong cách tối giản nghĩa là bỏ qua những chi tiết thừa thãi tập trung vào những chi tiết chính. Phòng tắm của bạn sẽ trở lên rộng rãi hơn với chất liệu đá cẩm thạch nhất là đá cẩm thạch nguyên khối Bạn nên chọn các loại đá sáng màu giúp cho không gian phòng tắm nhà bạn trông  sáng sủa và thoáng mát hơn. Chỉ cần trang trí thêm một vài ngọn nến là có thể hô biến phòng tắm  thành một spa thứ thiệt.

Không gian phòng khách từ xưa đến nay luôn là nơi được trang hoàng nhất trong căn nhà vì nó thể hiện được bộ mặt của chủ nhân.

Vòi hoa sen ốp tường

Xu hướng phòng tắm hiện đại ngày nay thường thiết kế vòi hoa sen ốp tường. Bạn sẽ có cảm giác được tắm dưới một làn mưa nhân tạo. Vừa tiết kiệm được diện tích phòng tắm mà còn tạo được sự độc đáo cho không gian. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tắm mưa rào ngay trong căn nhà của mình.

Sử dụng chất liệu kính

Chất liệu kính chính là cứu cánh tuyệt vời cho những không gian nhỏ. Khi sử dụng chất liệu kính để thiết kế phòng tắm không gian như được nhân đôi thêm. Đặc biết với những ngôi nhà có yêu cầu cần phân tách 2 phần tắm và vệ sinh ra thì việc sử dụng chất liệu kính rất hợp lý. Nó có thể giúp ngăn chia hai chức năng phòng tắm một cách tốt nhất mà không bị hạn chế không gian.

Sử dụng màn che thay vì cửa

Ngoài việc sử dụng kính để ngăn cách không gian thì cách bạn cũng có cách sử dụng màn che vừa tiết kiệm lại tiện lợi. Việc sử dụng màn che để ngăn cách không gian sẽ giúp cho không gian phòng tắm không bị ướt vì nước khi tắm bắn tung tóe. Ngoài ra, mành che còn có nhiều mẫu nên có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau tạo điểm nhấn hiệu quả cho căn phòng.

Mở cửa sổ lớn trong phòng tắm

Nếu không gian phòng tắm nhà bạn có thể quay ra một nơi kín đáo thì các bạn có thể mở một cửa sổ kính lớn để đón ánh sáng tự nhiên và làm cho không gian thêm rộng ra. Một chiếc cửa sổ kính mang đến cho phòng tắm nhà bạn nhiều ánh sáng nhiều không khí giúp phòng tắm không bị bức bí trông rất thoáng mát.

Nếu các bạn đang sở hữu một căn hộ với diện tích hạn chế thì hãy tham khảo những cách tối đa hóa không gian phòng tắm trên đây của chúng tôi. Không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang đến cho phòng tắm nhà bạn điểm nhấn vô cùng độc đáo.

Bài viết cùng chuyên mục