Sat, 01 / 2018 1:44 am | hongly

Năm mới đã đến nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà ở trong năm 2018 thì cần lưu ý xem tuổi có hợp hay không? Dưới đây là những tuổi nào kị xây dựng nhà ở trong năm 2018.

Theo quan niệm của người phương Đông những việc quan trọng như xâu nhà, cưới vợ, mua xe đều phải xem xét trước khi thực hiện. Nghĩa là nên làm ở những năm tốt và tránh làm ở những năm xấu như vậy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù thế nào các bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng. Vậy trong năm 2018 tuổi nào kị xây nhà?

Xem tuổi xây nhà căn cứ tuổi ai trong gia đình?

Trong nhà có rất nhiều thành viên nhưng khi xây nhà các bạn chỉ cần xem tuổi của người đàn ông là trụ cột trong gia đình. Vì làm nhà là dương trách nên cần phải chọn người nam thuộc hành dương để thuận theo nguyên lý âm dương. Người nam giới đó phải đóng vai trò chính chăm lo về kinh tế cho gia đình đó. Trường hợp nhà mà không có đàn ông thì phải xem tuổi của người nữ trong gia đình đó. Điều này cũng áp dụng với việc xem tuổi động thổ nhà. Nếu người đàn ông nào không hợp tuổi động thổ thì xem các thành viên khác có hợp tuổi hay không để thực hiện.

Cách phối màu cho không gian phòng ngủ nhấn mạnh đến việc mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho gia chủ. Khi phối màu sơn nội thất các bạn lưu ý đến nhữn vấn đề

Yếu tố cần lưu ý để biết có nên xây nhà vào năm 2018 hay không?

Khi xem tuổi xây nhà để biết năm nay có nên làm hay không người Việt thường dựa vào 3 yếu tố chính là: Kim Lâu, Tam Tai và Haong Ốc. Mục đích của việc này là để chọn được thời điểm thuận lợi nhất xây nhà cho mọi sự thuận buồn xuôi gió không gặp bất trắc gì.

Nếu mà chủ nhà phạm phải 3 hạn trên đây thì không nên làm để tránh gây hại cho bản thân vfa gia đình. Thứ nhất nếu phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc hoặc phạm cả hai thì tuyệt đối không được xây dựng, sửa chữa nhà. Còn nếu chỉ phạm Tam Tai mà không phạm phải hai yếu tố trên thì có thể hóa giải được. Nếu nhất thiết trong năm đó vì lý do bắt buộc gia chủ phải làm nhà thì nên làm thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Tổng kết những tuổi đẹp nên xây nhà trong năm 2018

Qua nghiên cứu và tính toán thì năm 2018 những tuổi dưới đây rất đẹp để làm nhà:

Tuổi Kỷ Sửu – 1949

Tuổi Tân Mão – 1951

Tuổi Nhâm Thìn – 1952

Tuổi Canh Tý  – 1960

Tuổi Tân Sửu – 1961

Tuổi Đinh Mùi – 1967

Tuổi Bính Thìn – 1976

Tuổi Kỷ Mùi – 1979

Tuổi Ất Sửu – 1985

Tuổi Đinh Sửu – 1997

Đây là những tuổi đẹp không phạm vào 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai trong năm 2018. Các tuổi còn lại thì tránh xây nhà trong năm nay hoặc muốn xây nhà nên làm thủ tục mượn tuổi những người trong gia đình thuộc các tuổi trên đây để làm nhà. Như vậy sẽ giúp việc xây nhà có nhiều may mắn, thuận lợi và thu hút được nhiều tài lộc cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục