Thu, 02 / 2018 9:00 am | hongly

Năm mới đã đến bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa các bạn đừng quên trưng bày một số món đồ phong thủy cho cả năm may mắn.

Theo quan niệm của người Việt Nam thì các món đồ phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng chúng có thể giúp gia chủ cầu tài lộc giúp may mắn cả năm. Dưới đây là một số vật phẩm các bạn nên trưng bày trong nhà:

Lựa chọn món đồ phong thủy trưng bày trong nhà cho cả năm may mắn

Cây phất lộc

Cây phất lộc với sức sống vững bền chính là vật phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để cầu tài lộc. Loại cây này cực kỳ dễ chăm sóc và có thể sống được trong bất kỳ môi trường nào. Theo đó, một chậu tre may mắn thường có từ 2, 3 hoặc thậm chí là 8 – 10 cây phất lộc. Nó giúp thu hút được những năng lượng tích cực tạo ra của cải và tiền bạc cho gia chủ năm mới thêm sung túc.

Lựa chọn món đồ phong thủy trưng bày trong nhà cho cả năm may mắn

Cóc Thiềm thừ

Cóc Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân miệng ngậm đồng tiền chân đạp lên đống tiền vàng chính là biểu tượng của tài lộc và phú quý. Linh vật này đã được sử dụng từ lâu trong phong thủy giúp thu hút may mắn, tăng cường tài lộc và sự bình an cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt cóc Thiềm Thừ là ở dưới chân bàn thờ Thần Tài. Cóc cần đặt hướng vào bên trong ngôi nhà trông giống như cóc đang cõng tiền nhảy vào nhà. Hoặc cũng có thể đặt cóc nằm ở phòng khác, bên trong tủ hoặc giấu dưới gầm ghế và các đồ đạc khác…Nhưng lưu ý không nên đặt cóc đối diện thẳng ở cửa chính và cửa sổ vì như vậy cóc sẽ nhảy ra ngoài.

Lựa chọn món đồ phong thủy trưng bày trong nhà cho cả năm may mắn

Tượng hình chó

Năm 2018 là năm Mậu Tuất nên các bức tượng hình chó cũng được xem là vật phẩm phong thủy tốt. Nó có tác dụng giúp gia đình duy trì sự bình ổn, hài hòa và tăng cường phồn thịnh. Bạn cần đặt một bức tượng ở góc tường phía Đông Nam phòng ngủ hay phòng khách để giúp thu hút vận may cho gia chủ.

Tượng hình chó cũng có ý nghĩa giúp bảo vệ bạn trên hành trình dài xua đi vận rủi nên nhiều người cũng đặt tượng ở trên đầu xe ô tô giúp mang lại may mắn, bình an.

Lựa chọn món đồ phong thủy trưng bày trong nhà cho cả năm may mắn

Long Quy

Long quy là con vật được lai giữa rùa và lân. Khi trưng bày vật phẩm phong thủy này trong nhà sẽ giúp thu hút tài vận tăng thêm thu nhập thúc đẩy sự thăng tiến. Sức khỏe và tuổi thọ của các thành viên cũng được gia tăng. Kinh doanh phát đạt thịnh vượng lâu dài.

Lựa chọn món đồ phong thủy trưng bày trong nhà cho cả năm may mắn

Cá chép

Cá chép luôn là biểu tượng của sự giàu sang phú quý và may mắn. Theo quan niệm phong thủy thì các chép chiếm vị trí rất quan trọng. Cá chép hóa rồng thể hiện sự thành công và may mắn vượt trội. Khi trưng bày cá chép trong nhà cũng đại diện cho sự giàu sang phú quý vì ngay trong tiếng Hán thì phát âm cá chép đã bao hàm ý nghĩa chỉ sự sung túc và giàu có. Nên đầu xuân năm mới các bạn có thể chọn 1 bức tượng hoặc 1 bức tranh về cá chép để chưng bày giúp mang lại may mắn.

Các món đồ phong thủy được lựa chọn không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà còn tạo ra những năng lượng tích cực cho gia đình bạn có một năm mới thịnh vượng.

Bài viết cùng chuyên mục