Sat, 03 / 2018 4:30 am | hongly

Bàn làm việc cũng chính là nơi mà chúng ta gắn bó suốt 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Nên khi thiết kế khu vực này các bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn đồ vật đặt trên bàn làm việc sao cho phù hợp.

Việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bạn:

7 Loại vật phẩm phong thủy tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Cây thân leo

Theo quan niệm của phong thủy thì cây thân leo có ngũ hành thuộc dương nên sẽ hấp thu toàn bộ năng lượng của con người. Một số loại cây thân leo còn có tác dụng chiêu nạp thị phi gây bất lợi cho đường sự nghiệp của chủ nhân. Do đó, các bạn không nên đặt cây thân leo trên bàn làm việc.

7 Loại vật phẩm phong thủy tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Cây xương rồng

Theo nghiên cứu khoa học xương rồng có khả năng hấp thu phóng xạ và rất dễ chăm sóc. Nên loại cây này được rất nhiều người ưa thích chọn để đặt lên bàn làm việc. Tuy nhiên theo phong thủy thì loài cây này lại không hề tốt nếu được sử dụng để trang trí. Cây xương rồng có nhiều gai nhọn nên có thể tác động xấu đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người. Thay vì đặt xương rồng trên bàn thì các bạn có thể sử dụng loại cây khác để hút phóng xạ tốt như hoàng kim cát, vạn niên thanh hay cây thủy tiên…

7 Loại vật phẩm phong thủy tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Tượng con giáp kị bản mệnh

Nhiều người có sở thích đặt tượng con giáp trang trí lên bàn làm việc . Nhưng các bạn cần lưu ý là không nên đặt tượng con giáp kị bản mệnh lên trên bàn. Ví dụ như người tuổi chuột không nên đặt hình con dê, người tuổi trâu không nên đặt hình con ngựa. Nhìn chung những con giáp mà đại kị cần tránh.

7 Loại vật phẩm phong thủy tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Không đặt đồ vật hư hỏng lên trên bàn làm việc

Xét về mặt phong thủy thì các đồ vật hư hỏng và khiếm khuyết sẽ là đối tượng cản trở vận may đến với  bạn. Do đó, các bạn khi thấy đồ vật đã bị hỏng thì nên vất đi không nên sử dụng nữa. Nhiều người có thói quen giữ lại đồ dùng văn phòng hỏng mà không biết nó đang cản trở đến đường công danh của bạn.

7 Loại vật phẩm phong thủy tối kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Tránh đặt các vật sắc nhọn trên bàn làm việc

Nếu đặt những đồ vật sắc nhọn lên trên bàn làm việc thì sẽ tạo cảm giác áp lực và lo lắng cho người làm việc. Lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý cũng như sức khỏe của người ngồi tại đó. Thậm chí nhiều vật phẩm còn có khả năng làm tiêu hao các năng lượng tích cực cho con người khiến họ luôn cảm thấy mệt mỏi.

Trên đây là một số điều cần lưu ý cho các bạn khi trang trí bàn làm việc để tránh những điều không may xảy ra. Hy vọng sẽ giúp các bạn thăng quan phát tài trong công việc hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục