Sat, 04 / 2018 4:43 am | hongly

Thảm chùi chân những tưởng chỉ là một món đồ vật cực kỳ đơn giản giúp giữ sạch cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nó còn một tác dụng khác giúp hóa giải phong thủy cửa chính rất hiệu quả.

Nếu cửa chính nhà bạn không may đặt ở hướng không được tốt với cung mệnh thì bạn có thể sử dụng thảm chùi chân để hóa giải phong thủy cửa chính. Dưới đây là một số bân đề tham khảo:

Hóa giải phong thủy cửa chính với thảm chùi chân

Tại sao có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải phong thủy cửa chính?

Phong thủy cửa chính chi phối rất nhiều đối với phong thủy toàn ngôi nhà. Cửa chính được xem là nơi đón tài lộc nạp khí cho căn nhà thêm thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu không may cửa chính nhà bạn được xây ở hướng chưa tốt không phù hợp với cung mệnh của gia chủ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể hóa giải được.  Trong phong thủy các chuyên gia thường hóa giải bằng cách dùng thảm nhỏ có màu sắc để đặt ở cổng hóa giải tà khí. Thông thường, người ta sẽ đặt thảm ở phía ngoài cửa chính nơi mọi người buộc phải đi qua mới bước vào được nhà. Như vậy sẽ giúp ngăn cản bớt sáy khí ở hướng xấu có thể vào nhà.

Hóa giải phong thủy cửa chính với thảm chùi chân

Cách lựa chọn thảm chùi chân phù hợp

Muốn sử dụng thảm chùi chân để hóa giải phong thủy các bạn nên lưu ý dựa vào cung mệnh để lựa chọn. Theo đó:

Gia chủ mệnh Kim, các bạn nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và mang ánh kim như màu trắng. Vì đây là màu tượng trưng cho bản mệnh. Các bạn có thể chọn những màu có tông sáng để giúp đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Một số màu như màu hồng, đỏ, tím là những màu kiêng kỵ của gia chủ mệnh Kim vì hỏa khắc kim.

Gia chủ mệnh Mộc, các bạn nên sử dụng tông màu xanh làm chủ đạo kết hợp với họa tiết màu đen và bạn tránh những tông màu như trắng và sắc ánh kim vì trắng bạch kim khắc Mộc.

Gia chủ mệnh Thủy, các bạn  nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy. Sau đó, bạn kết hợp trang trí màu trắng hoặc thiên về kem nhiều hơn để tạo vượng khí cho gia chủ vì Kim sinh Thủy. Bạn nên tránh dùng những màu sắc như vàng đất, nâu vì theo quy luật Thổ khắc Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa, các bạn nên sử dụng tông màu đỏ, tím, hồng, kết hợp với các màu xanh vì màu này tượng trưng cho hành Mộc sinh Hỏa. Bạn cũng nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm vì nước đen tượng trưng cho Thủy khắc Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ, các bạn nên sử dụng thảm tông màu màu hồng, đỏ, tím vì Hoả sinh Thổ. Bạn nên  tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ. Việc lựa chọn kết hợp sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Trên đây là cách sử dụng thảm chùi chân để hóa giải phong thủy cửa chính phù hợp cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn tạo được phong thủy tốt cho căn nhà của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục