Sat, 04 / 2018 4:46 am | hongly

Trồng cây xanh trong phòng bếp vừa tạo không gian tươi mới giàu sức sống vừa giúp làm hài hòa phong thủy tạo vượng khí cho căn nhà. Có rất nhiều loại cây nhưng những loại cây dưới đây vô cùng thích hợp cho phong thủy nhà bếp.

Việc trồng cây xanh trong phòng bếp không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn có tác dụng phong thủy rất tốt. Do đó, các bạn có thể tham khảo một số loại cây dưới đây:

Trồng thảo mộc ngay cửa sổ

Thảo mộc và các loại rau gia vị rất cần thiết trong hoạt động chế biến thực phẩm. Bạn có thể trồng thảo mộc ngay trên kệ cửa sổ nhà bếp hoặc trên những chiếc giỏ treo. Không chỉ có tác dụng trang trí nhà bếp mà còn giúp bạn chuẩn bị các món ăn một cách hoàn hảo và nhanh chóng hơn. Các bạn có thể trồng một số loại rau như: bạc hà, húng quế, xô thơ, xả, hành lá…Vừa có tác dụng làm gia vị còn có tác dụng đuổi muỗi tạo mùi thơm tự nhiên.

Nên chọn những loại cây chịu nhiệt

Không gian nhà bếp rất nóng và có nhiều mùi vị chứ không phải thông thoáng. Nên các bạn cần phải chọn những loại cây khỏe mạnh dễ sống mới có thể tồn tại được. Theo đó bạn có thể chọn các loại cây như: lô hội, trầu bà, dương xỉ…Bạn sẽ tốn ít công chăm sóc mà cây vẫn sống rất ổn định.

Những loại cây giúp thanh lọc không khí

Trong nhà bếp có thể không khí hơi ngột ngạt thì đun nấu thức ăn nhiều mùi. Nên các bạn có thể trồng các loại cây có khả năng thanh lọc không khí như lan như ý, bạc hà, hoa nhài, hoa phong lữ, dương xỉ…Bạn có thể tận dụng lợi thế của các loại cây này để giúp lấy lại không gian trong lành cho phòng bếp của bạn. Những loại cây này đều không quá đắt đỏ nên các bạn có thể trồng và thay thường xuyên cho mới.

Trồng cây tạo may mắn về tài lộc

Khi trồng cây phong thủy cho phòng bếp các bạn không chỉ quan tâm đến hình thức mà cần lưu ý xem nó có mang đến may mắn cho gia chủ không. Một số loại cây tốt cho phong thủy mà các bạn có thể tham khảo đó là cây phất dụ. Loại cây này có lá xanh quanh năm hàm ý là mang lại sự phát tài cho gia đình. Bạn nên đặt cây này ở hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt hơn.

Cây lan quân tử đây là loại cây tượng trưng cho sự giàu có và trí tuệ. Với đặc điểm là chỉ nở vào khoảng tết dương cho đến hết Tết âm lịch. Nó giúp mang đến hòa khí vui vẻ cho gia đình. Nếu như gia đình của bạn đang có chuyện lục đục bạn có thể trồng cây lan quân tử để giúp cho không khí trong nhà vui vẻ hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi trồng cây phong thủy phòng bếp cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn tạo được cảnh quan đẹp cho nhà bếp của mình.

Bài viết cùng chuyên mục