Sat, 04 / 2018 4:50 am | hongly

Do diện tích phòng ngủ hạn chế mà nhiều gia đình thường xuyên trữ đồ ở dưới gầm giường. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng theo phong thủy phòng ngủ thì điều này không hề tốt cho sức khỏe của người sử dụng căn phòng.

Khi sắp xếp đồ trang trí trong nhà, các gia đình đừng quên tìm hiểu vấn đề phong thủy. Vì nó còn có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Dưới đây là những lý do vì sao các bạn không nên để đồ ở dưới gầm giường:

Phong thủy phòng ngủ trữ đồ dưới gầm giường ảnh hưởng đến sức khỏe

Gặp xui xẻo nếu để đồ dưới gầm giường

Nhiều gia đình thường tiết kiệm diện tích bằng cách lưu trữ đồ dưới gầm giường. Như vậy trông nhà có vẻ gọn gàng hơn khi mà đồ đã được giấu dưới gầm và không ai nhìn thấy. Tuy nhiên các bạn không biết rằng đồ đạc để dưới gầm giường sẽ bị bám bụi bẩn và lâu ngày tích tụ khí xấu khiến cho người nằm trên giường bị ảnh hưởng. Nếu như món đồ đó là quần áo cũ thì càng nguy hiểm hơn vì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm và tiền bạc của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ trữ đồ dưới gầm giường ảnh hưởng đến sức khỏe

Sức khỏe bị ảnh hưởng

Nếu bạn để đồ vật bằng kim loại đặt dưới giường thì còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Theo nghiên cứu y học hiện đại cho rằng trong cơ thể con người đều chứa nhiều nguyên tố kim loại và các khoáng chất. Ban ngày chúng ta đã chịu sự tác động của từ trường cực Bắc và cực Nam. Nên khi nằm ngủ trên các đồ vậy mang nguyên tố kim loại sẽ bị rối loạn từ tính lâu dài khiến cho cơ thể bị xáo trộn tác động không tốt cho sức khỏe con người.

Phong thủy phòng ngủ trữ đồ dưới gầm giường ảnh hưởng đến sức khỏe

Những đồ vật nào có thể để dưới gầm giường

Mặc dù việc để đồ vật dưới gầm giường là không hề tốt cho phong thủy. Nhưng các bạn vẫn có thể để một số đồ vật như chăn, màn dưới gầm cũng được. Ngoài ra một số món đồ nhỏ có giá trị như hũ tiền xu đặt dưới gầm giường giúp tăng tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên để chật kín gầm giường mà cần để cho gầm giường có sự thông thoáng nhất định giúp cho dòng khí lưu thông.

Nếu các bạn đang có thói quen để đồ đạc dưới gầm giường thì hãy về dọn dẹp lại sắp xếp cho gọn gàng. Vì quá nhiều đồ đạc đặt dưới gầm sẽ khiến cho sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình bị ảnh hưởng. Để tiết kiệm không gian các bạn có thể thiết kế giường có hộc đựng đồ ở dưới như vậy vừa sạch sẽ lại không ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

Bài viết cùng chuyên mục