Mon, 04 / 2018 1:28 am | hongly

Thiết kế sân vườn trên tầng thượng được xem là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp tránh nóng cho ngôi nhà của bạn. Điều này vừa giúp mang đến một khoảng không gian xanh cho bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đối với những gia đình có diện tích tầng thượng lớn nếu chỉ tận dụng để phơi quần áo thì quả thực rất phí phạm. Nên các bạn có thể thiết kế sân vườn trên tầng thượng để giúp ngôi nhà vừa có không gian xanh lại giúp chống nóng hiệu quả.

Thiết kế sân vườn trên tầng thượng giúp tránh nóng cho nhà phố

Lý do bạn nên thiết kế sân vườn cho sân thượng

Thiết kế sân vườn cho sân thượng chính là biên pháp giúp cho không gian sống của bạn trở nên trong lành và xanh mát hơn. Cây xanh luôn được ví như cỗ máy giúp thanh lọc không khí một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần ngồi lại bên trong sân vườn vào mỗi buổi chiều là có thể tận hưởng được không khí trong lành và thư giãn tuyệt đối.

Ở những vùng có khí hậu nóng ẩm như nước ta thì việc thiết kế tiểu cảnh trên sân vườn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở lên thoáng mát hơn. Vì cây xanh đã hấp thu bớt nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu lên sân thượng từ đó giúp các phòng ở tầng dưới mát hơn. Việc thiết kế sân vườn được xem là rất hiệu quả nhưng nhiều người lo ngại không có diện tích và tốn tiền trang trí. Nhưng chỉ cần vài m2 là bạn đã có thể trang trí cho mình một khu vườn cực đẹp rồi.

Thiết kế sân vườn trên tầng thượng giúp tránh nóng cho nhà phố

Một số lưu ý khi thiết kế sân vườn cho tầng thượng

Khi thiết kế sân vườn cho tầng thường các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Thứ nhất là thiết kế tiểu cảnh non bộ và hồ nước. Đây là kiểu thiết kế thường thấy khi làm tiểu cảnh sân vườn. Các bạn có thể tạo một hòn non bộ giả sau đó trồng hoa và cây cảnh xung quanh tạo cảnh quan. Tiếp đến là tạo một hồ nước nhỏ để thả cá vàng hay cá chép ở dưới. Với cách thiết kế này không chỉ tạo ra không gian đẹp mà còn tốt về mặt phong thủy.

Thiết kế sân vườn trên tầng thượng giúp tránh nóng cho nhà phố

Thứ hai bạn có thể tạo vườn treo để tiết kiệm diện tích sân vườn sau đó bày thêm một bộ bàn ghế nhỏ giúp tạo cảnh quan. Ở đây bạn vừa có thể uống trà vừa có thể ngắm cảnh khi hoàng hôn xuống hay khi thành phố lên đèn.

Thứ ba thiết kế sân vườn với thảm cỏ xanh mướt. Theo đó, bạn có thể không cần cầu kỳ mà tạo một thảm cỏ xanh sau đó điểm xuyết lên trên đó một số loại hoa dại nhỏ trông vừa đẹp mắt. Hãy tưởng tượng cả sân vườn của bạn như một thảm cỏ xanh mướp điểm trên đó vài bông hoa trắng, đỏ, vàng xinh xắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thích thú.

Việc thiết kế sân vườn trên tầng thượng được xem là giải pháp giúp chống nóng hiệu quả cho căn nhà của bạn. Do đó, các bạn có thể tham khảo cách trên đây để làm đẹp cho không gian sống nhà bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục