Sat, 04 / 2018 4:28 am | hongly

Những chiếc tủ để đồ cỡ vừa được kê sát tường luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đối với tính mạng của trẻ nhỏ. Đã có nhiều trường hợp trẻ em không may thiệt mạng khi chơi đùa bị tủ đè lên người. Để phòng tránh được tình trạng này các bạn có thể học ngay 3 cách gia cố tủ đảm bảo an toàn cho các con.

 Trẻ em vốn vô cùng hiếu động bất cứ góc nào trong nhà cũng có thể trở thành nơi vui chơi của chúng. Đặc biệt với những chiếc tủ đề đồ có nhiều ngăn kéo được xem là món đồ chơi ưa thích của nhiều bé. Đã có nhiều trường hợp trẻ leo trèo lên tủ gây mất thăng bằng khiến cho tủ đổ sập xuống người gây nguy hiểm. Lúc này giải pháp tốt nhất của bạn là gia cố lại tủ:

Sử dụng móc gài cố định tủ

Để hạn chế cho tủ tránh bị mất thăng bằng giải pháp mà các bạn cần phải làm đó là đính thêm móc gài thép phía sau tủ. Với cách này bạn chỉ cần mua 2-3 chiếc móc gài chịu lực bằng thép sau đó khoan cố định 2 đầu móc vào đỉnh tủ bám vào tường là được. Nếu tủ nhà bạn lớn thì nên cố định thêm 1 chiếc ở khu vực giữa để tăng khả năng chịu lực.

Sử dụng ke cố định

Tương tự với loại móc gài những chiếc ke thép cố định hình chữ L cũng là vật dụng lý tưởng để cố định tủ đồ vào tường. Bạn chỉ cần mua những chiếc ke có kích thước vừa phải với tủ rồi khoan cố định vào tường là đã đảm bảo an toàn cho con em mình rồi. Những chiếc ke này có khả năng giữ tủ đồ cố định vào tường một cách chắc chắn mà không lo bị lật.

Lắp đặt khóa vào các ngăn tủ

Một vấn đề khiến cho tủ dễ bị lật đó là do tủ chứa các ngăn dễ dàng mở ra khiến cho trẻ khi mở tung các ngăn ra dẫn đến tủ mất cân bằng mà lật xuống. Hoặc các bé sẽ  mở tung những chiếc ngăn đó rồi trèo lên cũng khiến cho tủ mất cân bằng mà bị lật xuống. Lúc này để hạn chế được việc trẻ nghịch ngợm gây hại cho bản thân các bạn hãy lắp đặt khóa cho các ngăn tủ. Bé không thể mở ra được cũng không thể trèo lên được từ đó tủ sẽ khó bị lật hơn đảm bảo an toàn cho bé.

Những tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ em từ những đồ gỗ nội thất quen thuộc trong nhà đã dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ. Nếu nhà các bạn đang sử dụng loại tủ tường chưa được cố định hãy học ngay 3 cách trên đây để bảo vệ con yêu của mình.

Bài viết cùng chuyên mục