Sat, 04 / 2018 4:27 am | hongly

Việc lựa chọn màu sơn trang trí nhà ở muốn đẹp cần có sự phân chia và phối hợp màu thật tốt. Theo đó, các bạn nên phối màu 60-30-10 là hiệu quả nhất. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể lựa chọn màu sắc theo vị trí và hướng tiếp cận ánh sáng cho không gian chức năng thêm phù hợp.

Trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay việc phối màu sơn rất quan trọng. Nó giúp tạo ra sự hài hòa và khiến ngôi nhà của bạn bắt mắt hơn.

Nguyên tắc phối màu sơn trong thiết kế nội thất

Hiện nay, quy tắc phối màu sơn trong thiết kế nội thất hiện đại đang được quy định theo tỷ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu bổ sung, 10% màu tạo điểm nhấn. Trong đó màu chủ đạo sẽ thường được sử dụng cho các mảng tường, vách, trần lớn. Màu bổ sung được dùng cho các đồ nội thất lớn như sofa, tủ rượu, rèm, gối…Còn màu tạo điểm nhấn có thể dùng trang trí mảng tường nào đó trong nhà.

Phối màu dựa vào ánh sáng

Các bạn phải xem xét việc nhà của bạn sử dụng đèn chiếu sáng màu trắng hay màu vàng là chủ đạo. Có nhiều ánh sáng tự nhiên hay không từ đó giúp bạn lựa chọn được màu sơn và phối cảnh nội thất bên trong cho phù hợp. Sau khi đo lường được vấn đề yếu tố ánh sáng trong nhà các bạn có thể dựa vào nguyên tắc 60-30-10 để phân chia màu sắc cho hợp lý.

Phối màu dựa vào sàn nhà

Với các chuyên gia nội thất thì màu sàn nhà được xem là điểm căn cứ đầu tiên để xác định việc lựa chọn màu sắc thế nào cho phù hợp. Nếu màu sàn nhà sở hữu gam màu ấm thì ngược lại tượng sẽ phải sơn màu trắng hoặc tông lạnh. Ví dụ như các bạn có màu sàn gỗ màu óc chó thì các bạn có thể lựa chọn màu sơn trung tính gam nhạt như xanh navy, xám xanh, xám đậm…Thảm cũng cần khác màu với sàn nhà để đảm bảo căn phòng được lên màu một cách mỹ thuật nhất.

Nguyên tắc phối hợp hài hòa với đồ nội thất có sẵn

Nếu bạn đang có sẵn đồ nội thất như ghế sofa, thảm…mà muốn thay đổi màu sắc của ngôi nhà thì các bạn có thể căn cứ vào những đồ nội thất đó để chọn màu sơn tường cho thích hợp. Các bạn có thể dựa vào màu bộ sofa mà chọn màu sơn hài hòa. Ví dụ như bạn có một bộ sofa màu nâu socola lúc này các màu sơn như nâu vàng hay xám xanh được xem là rất thích hợp cho bạn một không gian hài hòa.

Dựa vào những nguyên tắc phối màu trên đây các bạn hoàn toàn có thể tạo ra được một căn nhà không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về mặt phong thủy. Nếu các bạn vẫn chưa biết trang trí phòng khách như thế nào cho đẹp có thể tham khảo những cách trên đây để biết thêm chi tiết.

 

Bài viết cùng chuyên mục