Sat, 05 / 2018 4:34 am | hongly

Bạn nên biết rằng việc kê giường ngủ ở vị trí góc chết được xem là ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách kê giường đắc địa theo phong thủy phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng vì đây không chỉ là nơi các bạn nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài mệt mỏi mà còn liên quan đến tài lộc và vận may của gia chủ. Do đó, khi kê giường phòng ngủ các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Phong thủy phòng ngủ cách kê giường đón tài lộc vào ầm ầm

Hướng kê giường ngủ hợp mệnh

Khi kê giường ngủ các bạn cần chú ý rằng đầu giường phải hướng về hướng của bản mệnh thì mới tốt. Vì nơi đây tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn hơn khi thức dậy. Theo đó:

Những người mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ ở các hướng như Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Đối với những người mệnh Kim và Thổ thì hướng tốt nhất để kê giường ngủ là hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Những hướng này được xem là mang lại nhiều sinh khí tốt cho sức khỏe và tài lộc của người sử dụng.

Phong thủy phòng ngủ cách kê giường đón tài lộc vào ầm ầm

Một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ theo phong thủy

Các bạn không nên kê đầu giường cách xa tường vì giường ngủ mà nằm trơ trọi ở giữa phòng, đầu giường chơi vơi. Tức là “lô không”  – chỗ dựa không có nên không thể che chở và bảo vệ nên sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít gây bất lợi cho gia chủ.

Hoặc kê giường nằm đối diện trực tiếp và rơi vào một đường thẳng hướng ra cửa phòng. Đây được xem là vị trí chết trong phong thủy. Vì lúc này sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm ảnh hưởng đến công danh của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ cách kê giường đón tài lộc vào ầm ầm

Ở vị trí kê giương có quá nhiều đồ đạc lộn xộn. Ba phía của giường là nơi tụ khí, không gian để lưu thông. Do đó, các bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh tránh bị cản trở khí hoặc không tụ được khí. Khi bài trí đồ đạc trong phòng nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ sẽ tốt hơn.

Kê giường ngủ dưới cửa sổ  việc này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn kê giường dưới cửa sổ thứ nhất bạn sẽ không có được sự bảo vệ hay gỗ trợ nào. Đồng thời kiểu kê này cũng khiến bạn làm mất đi năng lượng tích cực dễ thoát ra khỏi căn phòng. Trong trường hợp bắt buộc không có vị trí nào mà phải kê giường dưới cửa sổ các bạn nên chọn một tấm rèm cửa bằng vải nặng và nên đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Vị trí kê giường giữ vai trò quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý kê sao cho vừa đẹp mặt lại hợp phong thủy tốt cho gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục