Sat, 05 / 2018 4:38 am | hongly

Nhà bếp được xem là một trong những khu vực quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các bạn nên dọn dẹp và bài trí bếp bày theo phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông, bếp là nơi rất quan trọng quyết định sự yên vui và thịnh vượng của cả gia đình. Khi bài trí bếp các bạn cần lưu ý những điều sau:

Tư vấn cách bài trí  bếp theo phong thủy cho gia đình luôn ấm êm

Hướng bếp

Bếp tượng trưng cho hành Hỏa trong thuyết ngũ hành của người phương Đông. Do đó, cửa bếp các bạn cần đặt ở hướng hợp với hướng của chủ nhà, hướng lành để thu hút được vượng khí. Nhiều người còn cho rằng muốn nấu được những món ăn ngon thì bếp nên được đặt ở cung Thiên y – đây là cung thưởng thức ăn mặc. Nên nếu đặt bếp ở hướng này cực kỳ tốt cho gia chủ.

Đặc biệt lưu ý bếp không nên đặt ở hướng có sát khí vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ mắc các bệnh mắt kém, huyết áp, thận suy. Những hướng sát cần tránh như sau: nhà hướng Đông thì hướng sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì hướng sát ở cung Tỵ, nhà hướng Nam thì sát ở cung Hợi, nhà hướng Bắc thì sát ở cung Thìn…

Tư vấn cách bài trí  bếp theo phong thủy cho gia đình luôn ấm êm

Vị trí của bếp

Vị trí của bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ vi trùng hoặc bám mùi xú uế vào. Bếp cũng không nên đặt ở đối diện phòng ngủ vì bếp là nơi nấu nướng, sinh nhiều nhiệt còn chứa cả dầu mỡ nên có thể ảnh hưởng sức khỏe của con người. Bạn cũng cần tuyệt đối tránh đặt bếp ở dưới xà ngang nếu không muốn tiền của trong nhà tiêu tán. Bếp cũng cần đặt ở nơi kín gió giúp gia chủ rủng rỉnh tiền bạc.

Cách bố trí màu sắc và ánh sáng của bếp

Vì bếp thuộc hành Hỏa nên khi chọn màu sắc tránh các màu thuộc hành Thủy. Nếu có nước đọng trong bếp khiến cho gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh và đặc biệt không tốt với phụ nữ có thai. Hoặc có thể làm ảnh hưởng đến đường con cái của gia chủ. Bếp càng không nên đặt trên giếng nước hay bể phốt vì như vậy sẽ làm mất hòa khí trong gia đình.

Tư vấn cách bài trí  bếp theo phong thủy cho gia đình luôn ấm êm

Cách bài trí đồ đạc trong bếp

Không riêng gì phòng bếp mà các phòng trong nhà đều cần giữ gìn được sự ngăn nắp. Thông thường, các bạn thường thích để đồ khắp bếp giúp tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhưng bạn đâu biết rằng chỉ vì tiện dụng một chút mà có thể xua đuổi tài lộc ra khỏi nhà. Hơn nữa, bạn để bếp quá bừa bộn sẽ tạo điều kiện cho ông Hỏa ghé thăm ngôi nhà của bạn.

Bài trí bếp không chỉ cần đẹp mà còn cần sự hài hòa về phong thủy giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Bài viết cùng chuyên mục