Thu, 05 / 2018 10:02 am | hongly

Nhà vệ sinh tuy gọi là phần phụ nhưng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi thiết kế nhà vệ sinh các bạn cần phải hết sức lưu ý để giúp cho không gian tạo được cảm giác thoải mái và riêng tư.

Đưới đây là một số lỗi các bạn cần tránh khi thiết kế nhà vệ sinh:

Thiết kế nhà vệ sinh nên tránh 4 lỗi dưới đây

Nhà vệ sinh chỉ có một nguồn sáng duy nhất

Nhiều gia chủ nghĩ rằng nhà vệ sinh chỉ có diện tích vừa phải nên mặc định chỉ cần sử dụng một nguồn sáng duy nhất. Nhưng việc chỉ bố trí một nguồn sáng như đèn gắn trên tường hoặc trần nhà thì sẽ khiến không gian phòng  vệ sinh càng trở nên chật hẹp và ngột ngạt. Do đó, các bạn nên bố trí ít nhất hai nguồn sáng như đèn trần với cường độ sáng không quá chói có thể soi đủ mọi góc trong phòng. Loại thứ hai là đèn khu vực có thể được bố trí ở chỗ gương bổ trợ cho hoạt động đánh răng, rửa mặt được tiện lợi hơn.

Thiết kế nhà vệ sinh nên tránh 4 lỗi dưới đây

Thông gió kém

Khu vực nhà vệ sinh do hạn chế về không gian nên thường không có cửa sổ hoặc cửa sổ rất nhỏ. Tuy nhiên, khu vực này lại ẩn chứa nhiều mùi nên nếu không thoáng khí và khô ráo sẽ khiến cho nhà vệ sinh của bạn bị ẩm thấp và bốc mùi. Bạn sẽ có cảm giác ngột thở khi bước vào không gian này. Phương pháp tốt nhất là bạn kết hợp với các nguồn thông gió tự nhiên hoặc lắp quạt gió.

Thiết kế nhà vệ sinh nên tránh 4 lỗi dưới đây

Sử dụng vật liệu chịu nước kém

Đặc điểm của khu vực nhà vệ sinh đó là phải sử dụng nhiều nước cho hoạt động tắm rửa. Do đó, nguyên vật liệu phải là những loại có khả năng chịu được ước tốt. Bạn nên cân nhắc chọn các loại gạch, đá hoặc đồ dùng bằng nhựa hay inox tránh ngấm nước, chống nấm mốc và không hao mòn khi cọ rửa. Mặc dù chọn vật liệu thấm nước nhưng các bạn cũng cần lưu ý chọn loại có đường gờ, gấp khúc khiến cho nước bị đọng lại gây ẩm mốc.

Thiết kế nhà vệ sinh nên tránh 4 lỗi dưới đây

Thiếu chỗ để kê đồ

Khi thiết kế nhà vệ sinh các bạn nên quan tâm đến việc để lại chỗ để đựng đồ. Bạn cần phải tính được số người sử dụng không gian này để bố trí chỗ đựng đồ phù hợp. Tránh việc làm tủ đồ nhỏ không đủ để lưu trữ hết đồ dùng vệ sinh cá nhân của các thành viên trong gia đình. Việc lưu trữ đồ gọn gàng sẽ giúp phòng vệ sinh gọn gàng ngăn nắp và có không gian thoáng mát hơn.

Nhà vệ sinh được xem là khu vực cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên thiết kế nhà vệ sinh thế nào để phù hợp có thể tham vấn ý kiến của kiến trúc sư là tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục