Fri, 06 / 2018 7:03 am | hongly

Một bài toán khó được đặt ra với chủ nhân của các căn hộ nhỏ đó chính là việc phân chia không gian sống như thế nào cho đầy đủ công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo sự riêng tư và thông thoáng. Dưới đây là một số bí quyết cho các bạn tham khảo.

Trên thực tế dù không gian ngôi nhà của bạn có nhỏ hẹp đến đâu thì việc pân chia không gian sống vẫn rất cần thiết. Điều đó giúp cho các thành viên trong gia đình có không gian sử dụng riêng tư. Tuy nhiên, với ngôi nhà có diện tích quá nhỏ thì việc phân chia thế nào cho khéo léo là điều vô cùng cần thiết.

Hướng dẫn phân chia không gian cho nhà có diện tích nhỏ hẹp

Dùng vách ngăn

Với những không gian nhỏ bạn nên sử dụng vách ngăn để phân chia thành các khu vực chức năng riêng khác nhau. Các vách ngăn có ưu điểm là nhỏ gọn và tiện lợi nên sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình có thêm không gian riêng mà không bị quá gò bó chật hẹp.

Chia không gian ước lệ bằng tủ sách

Cách này được nhiều gia đình sử dụng khi phân chia không gian phòng khách với không gian bếp. Bạn vừa có thêm nơi lưu trữ đồ dùng sinh hoạt cần thiết. Có thể nói, cách phân chia nhà bằng tủ sách này là một giải pháp rất hoàn hảo vừa có thể lưu trữ vừa có thể tạo sự ngăn cách.

Hướng dẫn phân chia không gian cho nhà có diện tích nhỏ hẹp

Chia không bằng pallet

Những tấm pallet được xem là giải pháp phân chia không gian hết sức hiệu quả. Các tấm pallet có ưu điểm là tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Để tạo được sự đồn điều bạn nên chọn tấm pallet có màu gần giống với tông màu của nền nhà và hài hòa với màu sơn. Ngoài ra, bạn có thể gắn một số món đồ trang trí tại đây cho không gian thêm sinh động.

Hướng dẫn phân chia không gian cho nhà có diện tích nhỏ hẹp

Sử dụng vách xoay để phân chia không gian

Với những căn hộ nhỏ việc sử dụng vách xoay để phân chia không gian là vô cùng hiệu quả. Bạn dùng những vách ngăn kiêm kệ đựng đồ và có thể xoay theo các hướng khác nhau theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ một bên bạn có thể sử dụng để lắp tivi. Một bên được sử dụng để cất trữ đồ đạc như giá sách. Vách ngăn thông minh này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm tiện lợi.

Hướng dẫn phân chia không gian cho nhà có diện tích nhỏ hẹp

Chia không gian bằng cây xanh

Một số gia đình sử dụng cây xanh để phân chia không gian rất hợp lý. Bạn có thể sử dụng cách này để phân chia khu vực nghỉ ngơi và tiếp khách thành hai phòng khác nhau bằng khung gỗ và một số chậu cây xanh. Các chậu cây góp phần trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động và mát mẻ hơn.

Nếu bạn có một căn nhà chật và đang băn khoăn không biết nên phân chia không gian thế nào cho hiệu quả thì trên đây sẽ là một số cách hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục