Sat, 06 / 2018 3:30 am | hongly

Tượng Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành món đồ trang trí phong thủy không thể thiếu. Những gia đình giàu có thường đặt tượng phật Di Lặc trong phòng khách để cầu mong may mắn và tài lộc.

Việc trang trí bằng tượng Phật Di Lặc từ lâu đã trở thành một trong những việc làm vô cùng quen thuộc đối với nhiều gia đình kinh doanh. Việc thờ tượng Phật Di Lặc tại gia theo phong thủy có ý nghĩa cầu bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Tại sao gia đình giàu có thường đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách ?

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười thường được tạc tượng trong các hình dáng như tay cầm thỏi vàng, vác bao tải châu báu hoặc có  một đám trẻ vây xung quanh. Mỗi một đồ vật hay con người đi kèm tượng biểu chưng cho ý nghĩa khác nhau của tượng. Tượng cầm thoi vàng thì là mong muốn tài lộc giàu có sung túc. Tượng Phật với bầy trẻ con là cầu mong có con cháu sung túc và cuộc sống dư dả đủ đầy.

Các gia đình khá giả hay dân kinh doanh thường đặt trưng bày tượng Phật Di Lặc miệng tươi cười, tay ôm thỏi vàng ở phòng khách nhằm múc đích kích thích tài lộc cho việc buôn bán thêm trôi chảy. Ngoài ra, theo phong thủy quan niệm một bức tượng Phật Di Lặc sẽ khiến gia đình luôn hạnh phúc và bình an.

Tại sao gia đình giàu có thường đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách ?

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu?

Các bạn nên trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng khách hay đối diện cửa chính hướng ra ngoài ngự trên bàn thờ Thần Tài – Ông Điạ. Phật sẽ phù hộ cho cả gia đình luôn hòa thuận và sung túc. Khi đặt tượng lưu ý cần đặt trên kệ cao khoảng 1m đặt ở cửa chính vào nhà giúp hút tài lộc tốt hơn. Ngoài ra, mỗi lần vào nhà bạn được ngắm tượng Phật cười cũng dễ dàng giải tỏa căng thẳng và phấn chấn tinh thần hơn.

Tượng Phật Di Lặc cũng có thể được sử dụng để đặt trên bàn làm việc với mong muốn sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời nó còn giúp ngăn ngừa xung đột, mâu thuẫn xảy ra với đồng nghiệp cấp trên và cấp dưới.

Tại sao gia đình giàu có thường đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách ?

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt tượng Phật Di Lặc đó là trong phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng không nên đặt tượng phật trực tiếp trên sàn nhà và những nơi không trang nghiêm như dưới cầu thang. Việc đặt tượng Phật gần các thiết bị điện tử cũng không được khuyến khích vì nó làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà tượng đem lại.

Trên đây là lý do giải thích cho việc tại sao các gia đình giàu có hay đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà. Nếu các bạn muốn đặt tượng Phật trong nhà nên tham khảo những thông tin trên đây để biết thêm chi tiết nhé.

Bài viết cùng chuyên mục