Sat, 12 / 2018 2:15 am | hongly

Không gian dưới gầm cầu thang nếu được tận dụng hiệu quả sẽ phát huy được công năng tuyệt vời của mình. Dưới đây là một số cách để cải tạo gầm cầu thang thành những không gian hữu ích.

Gầm cầu thang đối với nhiều gia đình chỉ được xem là góc chết không có giá trị sử dụng. Nhưng thực tế khu vực này hoàn toàn có thể phát huy được sức mạnh của mình nếu có kế hoạch cải tạo gầm cầu thang thích hợp.

Cải tạo thành góc đọc sách đơn giản, yên tĩnh

Với những người ham mê đọc sách thì còn gì thú vị hơn khi trong nhà lại có góc đọc sách yên tĩnh dù chỉ nhỏ thôi cũng được. Bạn hoàn toàn có thể khéo léo cải tạo gầm cầu thang thành nơi đọc sách.

Cải tạo bằng cách cho một chiếc nệm mỏng, vài chiếc gối ôm hay một chiếc bàn gấp tạo thành góc đọc  sách xinh xắn. Và các bạn nên nhớ là cần bổ sung ánh sáng đèn cần thiết để không ảnh hưởng đến mắt nhé.

Cải tạo thành góc làm việc cực chất

Nếu cầu thang nhà bạn được thiết kế với bậc thoáng và có phần gầm rộng. Thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian gầm cầu thang thành nơi đặt bàn học hay bàn làm việc.

Một chiếc bàn có chiều rộng vừa chiều cao vừa đủ. Kết hợp với chiếc ghế đơn giản sẽ tạo ra cho bạn một không gian làm việc gọn gàng. Các bạn đừng quên bố trí ánh sáng đủ dùng và trang trí một số đồ lưu niệm. Chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Cải tạo thành giá sách

Bạn là người yêu sách và mong muốn có một khu vực riêng để cất giữ những quyển sách của mình. Vậy thì tại sao các bạn không cải tạo gầm cầu thang tạo thành không gian lưu trữ sách.

Trên thực tế, các bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc đóng một chiếc kệ vừa khí với gầm cầu thang sau đó biến nó trở thành giá sách. Nếu muốn hạn chế bụi bẩn và tiện lưu trữ hơn có thể lắp rèm hoặc đóng cánh tủ.

Góc nhỏ thư giãn trong nhà

Bạn có nhớ ngày còn bé mình đã rất thích trốn trong những góc nhỏ và bày biện vào đó vài món đồ hàng. Không gian bé nhỏ đấy dường như đã trở thành thế giới của riêng bạn.

Nếu bạn có một khoảng không gian gầm cầu thang đủ rộng hãy tận dụng để biến nó thành nơi thư giãn yêu thích của mình hoặc các thành viên trong gia đình. Bằng cách các bạn có thể kê một chiếc sofa góc nhỏ hay trải đệm mỏng thêm vài đồ trang trí nhỏ xinh xắn.

Thật tuyệt vời khi mọi không gian trong ngôi nhà của bạn đều trở lên hữu ích. Rất đơn giản với những ý tưởng mới lạ trên đây sẽ giúp các bạn cải tạo gầm cầu thang nhà mình hữu ích hơn.

Bài viết cùng chuyên mục