Sat, 12 / 2018 1:52 am | hongly

Trong quan niệm của phong thủy học, tủ lạnh được xem là nơi hút tiền bạc và vận may tài lộc cho gia đình. Nên khi đặt tủ lạnh các bạn cần hết sức lưu ý không được tùy tiện để tránh tiền bạc cứ không cánh mà bay.

Tủ lạnh được sử dụng để chứa thực phẩm và là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Xét theo yếu tố phong thủy thì việc mua tủ lạnh to hay nhỏ không quan trọng bằng việc đặt tủ lạnh ở đâu. Vì trong phong thủy học tủ lạnh là vật tượng trưng cho tiền tài trong nhà do đó cần đặt nó ở nơi hút tài lộc trong nhà. Dưới đây là những lưu ý khi đặt tủ lạnh cần tránh:

Không nên đặt tủ lạnh sát bếp

Theo quan niệm của Ngũ hành thì tủ lạnh thuộc hành Kim mà bếp lại thuộc hành Hỏa. Do đó, các bạn không nên đặt tủ lạnh sát bếp vì Kim khắc Hỏa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Nếu không thay đổi nhanh chóng chắc chắn vợ chồng sẽ xảy ra tranh cãi và tranh chấp lớn. Hơn nữa, khi đun nấu bếp tủ lạnh sẽ phát sinh ra khí nóng nên khi mở cửa tủ lạnh phát ra khí lạnh. Nóng lạnh mà gặp nhau trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên đặt cửa tủ lạnh đối diện với cửa nhà

Một vị trí cấm kỵ không nên đặt tủ lạnh đó chính là đặt đối diện với cửa ra vào. Bởi cửa nhà sẽ gây nên tình trạng khí lưu thông bị đẩy nhanh ra ngoài. Như vậy sẽ khiến cho tài vận trong nhà không ổn định.

Như vậy dần dần bạn sẽ bị hao tài, tốn của tổn hao tiền bạc rất nhiều. Do đó, nếu có lỡ đặt tủ lạnh ở đối diện cửa ra vào các bạn nên tìm cách di chuyển ra chỗ khác tốt hơn.

Không được để tủ lạnh rỗng trống trơn

Tủ lạnh được cho là kho của cải của cả gia đình. Nên không được để cho kho của cải trống trơn. Các bạn nên chứa càng nhiều thức ăn trong tủ lạnh thì càng tốt cho phong thủy.

Tủ lạnh đầy đủ như kho tiền luôn được tiếp tế khiến cho gia đạo hanh thông. Tài lộc vững vàng và đặc biệt đừng quên lau chùi tủ lạnh thường xuyên. Vì tủ lạnh có sạch vượng khí mới tốt.

Không nên để vật khác đè lên tủ lạnh

Hiện nay để tiết kiệm diện tích nhiều người thường có thói quen đặt các đồ vật nhỏ hay đồ gia dụng lên trên tủ lạnh. Tuy nhiên, các bạn không hề biết rằng từ trường phát ra từ các vật dụng điện này lại làm xáo trộn dòng khí lưu thông trong nhà.

Theo đó, từ trường sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả gia đình. Hơn nữa, tủ lạnh là vật dụng liên quan đến tài lộc nếu gia chủ đặt quá nhiều đồ lặt vặt lên trên nóc tủ sẽ ảnh hưởng đến đường công danh, tiền tài.

Tủ lạnh là vật dụng rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Nếu gia đình bạn quá chật chội mà có đặt tủ lạnh vào những vị trí đại kỵ trên đây thì hãy cố gắng di chuyển để không ảnh hưởng đến tài lộc nhé!

Bài viết cùng chuyên mục