Sat, 12 / 2018 2:42 am | hongly

Các căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn của hầu hết các gia đình ở khu vực thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM. Loại nhà này tuy có giá rẻ và diện tích vừa phải thì các căn hộ chung cư được xem là hợp lý. Tuy nhiên, khi mua căn hộ này các bạn sẽ gặp một số nhược điểm về mặt kỹ thuật. Dưới đây là cách khắc phục 3 nhược điểm của các căn hộ chung cư.

Với các nhược điểm như sàn nhà xấu, trần nhà thấp, căn hộ thiếu ánh sáng các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhờ những cách dưới đây:

Đối với sàn nhà xấu

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có thiết kế chung giống nhau về màu sắc và loại gạch rất nhàm chán. Hơn nữa, chất lượng của vật liệu này cũng thường được đánh giá là không bền nên sau một thời gian sử dụng dễ bị bạc màu và xước bề mặt.  Lúc này, các bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách sử dụng các loại sàn gỗ hay gạch ốp tường theo ý thích. Nếu không muốn phải cậy ra lát lại các bạn có thể xử lý bằng cách dùng thảm trải sàn vừa tạo điểm nhấn lại giúp căn hộ của bạn trở nên sang trọng hơn.

Trần nhà thấp

Để nhằm làm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Các chủ đầu tư xây nhà chung cư thường thiết kế trần nhà chung cư rất thấp. Đặc biệt với những căn nhà chung cư giá rẻ. Nếu trần nhà thấp sẽ khiến cho bạn cảm thấy tổng thể căn nhà trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với các màu tường để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Chưa kể bạn cũng có thể sử dụng các món đồ trang trí nội thất có họa tiết kẻ sọc để có thể khiến cho bức tường của bạn tăng chiều cao và giúp cho trần của ngôi nhà được cao hơn.

Căn hộ tối tăm và thiếu sáng

Một trong những nhược điểm của căn hộ chung cư là thiếu sáng. Nguyên nhân là không phải căn hộ chung cư nào cũng nằm ở phía có nhiều ánh sáng mặt trời. Đối với trường hợp này các bạn có thể xử lý bằng cách đặt một tấm gương lớn.

Bạn cũng có thể chọn những tấm gương lớn bằng cả bức tường sẽ giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở lên sáng hơn và rộng hơn.

Trên đây chỉ là cách khắc phục 3 nhược điểm lớn nhất của các căn hộ chung cư cho các bạn tham khảo. Với những cách khắc phục này sẽ giúp cho các bạn có những ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn.

Bài viết cùng chuyên mục