Sat, 12 / 2018 3:11 am | hongly

Theo quan niệm của phong thủy học cho rằng trong một ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý để mang đến cho con người sức khỏe, tài lộc và may mắn. Nếu căn nhà bị bí sinh khí không có sinh khí thì sẽ phạm sát khí không tốt. Do đó, với những kiểu nhà chung cư phạm sát khí dưới đây các bạn cần hoàn toàn tránh xa.

Dù là loại nhà ở rất thông dụng hiện nay nhưng các căn hộ chung cư thường có thiết kế hoàn toàn khác biệt với nhà đất thổ cư. Do đó, khi chọn nhà chung cư thì các bạn cần phải xem xét thật kỹ tránh mua phải những căn nhà phạm sát khí. Dưới đây là một số kiểu nhà chung cư phạm sát khí không nên mua:

Nhà chung cư bị phạm “Thiên trảm sát”

Với tình trạng nhà đất chật chội như các đô thị lớn ở Việt Nam hiện nay. Các tòa nhà cao tầng rất dễ phạm thế “Thiên trảm sát” đây là thế thanh đao trời giáng. Những ngôi nhà bị thế Thiên trảm sáy sẽ thường có dòng dương khí cực mạnh.

Vì tại vị trí khe hở giữa hai bên tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của không khí rất mạnh. Từ đó tạo ra dòng sát khí với dương khí mạnh bay đến các ngôi nhà. Những cư dân sống ở trong khu vực nhà này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu căn hộ của gia đình bạn định mua lại nằm ngay tại phần khe hẹp tiếp giáp giữa hai tòa nhà. Thì các bạn cần mua một chiếc gương bát quái về đặt ở bên ngoài cửa ra vào. Hoặc sử dụng một số vật phẩm phong thủy để ngăn chặn bớt các nguồn gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

Các căn hộ bị dầm bê tông nằm ngang trần

Trên thực tế không thể tránh được các căn nhà có dầm trụ bê tông có vai trò quan trọng trong đảm bảo kết cấu cho căn nhà. Dù là nhà phố, biệt thự hay chung cư thì cũng không thể tránh được việc lộ dầm.

Dầm sẽ khiến cho căn nhà của bạn có cảm giác bức bí và ngột ngạt. Từ đó gây ức chế nguyên khí của những người đang sinh hoạt bên dưới. Do đó, với những không gian có dầm bê tông thường mang lại sát khí lớn.

Lúc này cách hóa giải đó là dùng trần giả tạo một lớp lót dưới lớp xà. Cách này sẽ chỉ phù hợp với những căn hộ có trần nhà tương đối cao. Một cách khác là các bạn có thể sơn trần nhà màu sáng để hạn chế sát khí. Ngoài ra nên dùng bóng đèn tròn lắp dưới xà, ánh sáng của đèn sẽ tạo ra dương khí khắc chế sát khí.

Các căn hộ có cửa chính đối diện nhau

Các tòa nhà chung cư thường thiết kế theo dãy nên nhiều khi cửa chính của nhà này thường đối diện nhà kia. Nhà này có thể nhìn thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn có vị trí bất lợi hơn là ở phía chân cầu thang hay cuối hành lang. Với những kiểu bố trí này sẽ khiến cho khí vận chuyển không có sự lưu thông tốt.

Bài viết cùng chuyên mục