Sat, 12 / 2018 1:39 am | hongly

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nếu dùng gương đúng cách sẽ giúp hóa giải được vận xui cho gia đình. Nhưng nếu không biết treo lại phản tác dụng gây ảnh hưởng đến cả nhà.

Gương bát quái được xem là vật phẩm phong thủy có năng lượng cực lớn được sử dụng trấn tà, hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Do đó, khi sử dụng gương bát quái các bạn cần hết sức lưu ý:

Cần phải lựa chọn loại gương bát quái phù hợp

Hiện nay, có 3 loại gương bát quái chính đó là gương bát quái mặt lõm, mặt phẳng và mặt lồi. Theo đó:

Gương lõm có hình dạng cong vào có tác dụng tích tụ các nguồn năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc những nguồn năng lượng không tốt tác động vào thì nên treo loại gương này.

Gương bát quái có dạng lồi là đường cong hướng ra ngoài để phân tán bớt những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở hay cửa chính nhà bạn bị các vật thể mang sát khí xung chiếu nên sử dụng loại gương này.

Gương phẳng là dạng gương có bề mặt không lồi, không lõm. Loại gương này trung tính hơn được sử dụng nhiều so với 2 loại gương trên.

Khi lựa chọn gương bát quái treo ở trên nhà các bạn cần tìm đúng loại. Hoặc nhờ thầy phong thủy xem cho chính xác tránh treo loại gương sai mục đích cần sử dụng.

Treo gương ở sai vị trí

Muốn treo gương ở vị trí chính xác các bạn cần sự tư vấn của những người có chuyên môn. Theo đó, chủ nhà nhớ rằng gương bát quái không được treo trên các đồ nội thất trong nhà.

Gương bát quái cần được treo ra bên ngoài nhà. Treo trên cửa chính hướng ra ngoài hay cửa sổ hướng ra ngoài cũng chấp nhận được. Chỉ có các trường hợp đặc biệt mới được treo gương trong nhà nhưng số này rất ít.

Không được tự ý dùng loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Loại gương này trong quan niệm phong thủy có tác động cực mạnh. Nó sẽ tạo ra một luồng sát khí rất mạnh. Nên các gia đình nếu treo gương này bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình đối diện. Chưa kể hung khí sẽ tràn ngập khắp nơi.

Một lúc nào đó sát khí đạt đến sức mạnh áo đảo thì chiếc gương nhà bạn cũng không chống đỡ được. Từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình.

Không phải gia đình nào cũng cần treo gương bát quái

Trên thực tế, nhiều gia đình tùy tiện thỉnh gương bát quái về vì nghĩ nó sẽ hóa giải điều xấu cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đây là sai lầm cực lớn vì nếu nhà bạn không thuộc hướng xấu, hay không có sát khí chĩa vào thì không nên treo.

Nếu muốn thêm gương bát quái treo trong nhà cho vượng khí thì cũng không có tác dụng thậm chí còn làm cho ngôi nhà bị sung khí rất nguy hiểm.

Gương bát quái vật phẩm phong thủy quen thuộc nhưng nếu không biết dùng cẩn thận lại gây tác dụng ngược rất nguy hiểm.

Bài viết cùng chuyên mục