Fri, 02 / 2019 3:48 am | admin

Hiện nay, các căn hộ chung cư đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Do diện tích hạn chế nên trong các các căn hộ này thường không có được nơi thờ cúng riêng. Vì thế mà các bạn cần phải lựa chọn bàn thờ phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Khi lựa chọn bàn thờ cho các căn hộ chung cư các bạn cần phải lưu ý về màu sắc, kích thước, kiểu dáng phù hợp với diện tích của căn nhà.

Hướng dẫn lựa chọn kiểu dáng bàn thờ

Hiện nay trên thị trường có 2 loại kiểu dáng bàn thờ chính đó là bàn thờ đứng và bàn thờ treo. Chủ nhà có thể căn cứ vào diện tích của căn nhà của mình mà lựa chọn bàn thờ phù hợp.

Bàn thờ đứng có ưu điểm  là dễ dàng lắp đặt, an toàn khi sử dụng vì đặt ngay trực tiếp trên sàn nhà. Nhưng loại bàn thờ này có nhược điểm là tốn diện tích.

Bàn thờ treo có ưu điểm là tiết kiệm được một khoảng diện tích. Nhưng kích thước hạn chế nên không bầy biện được nhiều. Đồng thời người sử dụng lại phải trèo lên ghế mới có thể sử dụng được khá nguy hiểm.

Hướng dẫn chọn màu sắc cho bàn thờ

Các bạn nên chọn bàn thờ có màu sắc hài hòa với tổng thể thiết kế căn hộ. Nếu như không gian nội thất nhà bạn chủ yếu là gam màu tối thì bạn nên chọn bàn thờ có gam màu nâu trầm sẽ phù hợp hơn.

Nếu nhà bạn có màu sắc chủ đạo là gam màu sáng, các bạn nên chọn loại bàn thờ có màu gỗ tự nhiên, màu vàng hoặc nâu sáng. Như vậy sẽ giúp bàn thờ không bị phô với không gian tổng thể.

Hướng dẫn lựa chọn kích thước bàn thờ

Các bạn nên chọn bàn thờ có kích thước, tỷ lệ hài hòa với tổng thể căn phòng, không nên quá lớn. Vì nếu chọn bàn thờ lớn không chỉ chiếm nhiều không gian sinh hoạt của gia đình mà còn gây cảm giác bức bối.

Dưới đây là một số kích thước bàn thờ phổ biến được tính theo thước Lỗ Ban cho các bạn tham khảo:

Kích thước thường dùng với bàn thờ đứng:

– Chiều ngang: 127cm; 157cm; 175cm , 197cm; 217cm…

– Chiều sâu: 61cm; 69cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117cm…

– Chiều cao: 117cm; 127cm…

Kích thước thường dùng với bàn thờ treo

– Sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 810mm (Tài vượng).

– Sâu 480mm (Hỷ sự) x rộng 880 mm (Tiến bảo).

– Sâu 495mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng).

– Sâu 560mm (Tài vượng) x rộng 950mm (Tài vượng).

– Sâu 610 mm (Tài lộc) x rộng 1070mm (Quý tử).

Hướng dẫn lựa chọn chất liệu bàn thờ

Trong mỗi gia đình người Việt, không gian bàn thờ rất linh thiêng. Do đó, chất liệu làm bàn thờ thường ưu tiên gỗ và phải là loại gỗ tốt vừa đảm bảo thẩm mỹ lại hạn chế mối mọt.

Tuyệt đối các bạn không nên làm bàn thờ bằng kim loại, nhựa hay những loại gỗ ép pha tạp. Nó sẽ khiến cho bàn thờ nhà bạn không được bền bỉ ảnh hưởng đến công việc thờ cúng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý cho khách hàng khi lựa chọn bàn thờ cho các căn hộ chung cư. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục