Fri, 02 / 2019 4:00 am | admin

Năm mới sắp đến, các bạn đã làm gì để trang trí cho căn nhà của mình chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách trang trí cửa chính hút tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm của dân gian thì vào ngày Tết cần dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa để chờ đón những điều tốt đẹp hơn. Trong đó, cửa chính là nơi hút tài lộc vào nhà nên cần lưu ý bài trí để hút tài lộc vào nhà.

Dọn dẹp sạch sẽ lối vào nhà

Lối vào nhà của bạn luôn cần phải thoáng đãng, sạch sẽ. Cửa chính cần được dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp nhất. Bạn cần quét sạch bụi bặm, mạng nhện, dùng giẻ lau xung quanh.

Cửa chính trong phong thủy được xem là nơi giao thoa giữa yếu tố bên ngoài và bên trong. Nó đóng vai trò là nơi nạp khí của cả ngôi nhà. Nên khi bày trí cửa chính gọn gàng sẽ giúp thu nạp được nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn.

Treo chuông gió ngoài cửa chính

Treo chuông gió ngoài cửa chính cũng là cách thu hút may mắn cho gia đình của bạn. Tiếng chuông gió nhẹ nhàng ngân vang sẽ giúp điều hòa sinh khí, hút năng lượng mang tài lộc đến với gia đình bạn.

Đặt thêm những chậu cây phong thủy

Các bạn nên trồng một số chậu cây trước cửa chính. Không chỉ mang ý nghĩa giúp chào đón năm mới đến. Mà nó còn giúp báo hiệu một năm mới nhiều nhiều điều may mắn và thuận lợi sẽ đến.

Một số loại cây phong thủy tốt giúp thu hút tài lộc đó là: kim tiền, hoa đồng tiền, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa thược dược…

Treo 3 dây tiền xu trước cửa chính

Tiền xu là biểu tượng của tài lộc trong phong thủy. Do đó, các bạn treo 3 dây tiền xu trước cửa nhà là đại ý mang lại  nhiều điều may mắn  cho cồng việc làm ăn thêm suôn sẻ. Gia đình sẽ thuận lợi hơn phát tài phát lộc trong năm mới.

Treo chữ Phúc ngược

Vào ngày đầu năm nhiều gia đình hay chọn treo chữ Phúc hoặc chữ Lộc với mong muốn mang đến may mắn trong công việc làm ăn. Một trong những mẹo phong thủy của người Trung Hoa đó là treo chữ Phúc ngược. Theo họ, treo như vậy giúp gọi mời những điều thuận lợi và tốt đẹp sẽ đến với gia đình trong năm mới.

Những ngày đầu năm mới các bạn nên mở rộng cửa chính để đón nguồn sinh khí vào nhà giúp mang lại nhiều may mắn hơn cho căn nhà của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục