Wed, 03 / 2019 10:24 am | admin

Phòng làm việc cũng chứa một nguồn năng lượng riêng đó chính là khí. Khi các bạn biết tận dụng nguồn khí này sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách bố trí phòng làm việc hợp phong thủy.

Phòng làm việc không chỉ cần sạch sẽ gọn gàng mà khi tìm vị trí, sắp xếp các bạn cũng cần lưu ý thiết kế hợp phong thủy.

Đặt phòng làm việc ở nơi có ánh sáng đầy đủ

Các bạn nên đặt phòng làm việc ở những nơi có ánh sáng đầy đủ nhìn rõ được cửa ra vào. Năng lượng trong phòng làm việc sẽ ở mức thấp khi căn phòng quá tối. Vì thế, các bạn cần ưu tiên cung cấp ánh sáng cho phòng này càng nhiều càng tốt để  thu hút thêm rất nhiều may mắn và năng lượng cho sự nghiệp.

Bên cạnh đó, ánh sáng  còn có tác dụng kích thích nhất định lên những giác quan khiến bạn giải quyết công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn nên nhớ ánh sáng  tự nhiên là tốt nhất cho phòng làm việc. Nếu như nguồn sáng này thì các bạn không cung cấp đủ thì một chiếc đèn bàn loại tốt có thể bổ sung ánh sáng cần thiết để bạn làm việc.

Cách sắp xếp bàn làm việc

Các đồ vật ở bên trên bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng. Nếu bạn đặt đồ vậy trên bàn đúng vị trí, tức là ngũ hành tương sinh như vậy sẽ giúp cho bạn gia tăng sức sáng tạo khi làm việc.

Các bạn cần bố trí đồ vật ở trên bàn theo 8 hướng dưới đây:

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Lưu ý, mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái; mặt bàn lộn xộn, cáu bẩn sẽ khiến tinh thần phiền não, u buồn.

Không được đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa

Các bạn không được đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa. Điều này sẽ làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. Nên đặt bàn làm việc theo vị trí hướng ra cửa lưng dựa vào tường.

Bức tường lúc này sẽ như điểm tựa giúp cho công viêc của bạn thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Tạo một nơi làm việc sạch sẽ thoáng mát

Một căn phòng làm việc tốt là khi nó được dọn dẹp sạch sẽ và thoáng mát. Những vật dụng cần được sắp đặt một cách ngăn nắp và gọn gàng nhất. Nếu bàn làm việc bừa bộn sẽ gây rối loạn trong công việc khiến cho bạn mất tập trung.

Hàng ngày bạn nên dọn dẹp hết những vật dụng không cần thiết để đảm bảo cho bàn làm việc của bạn sạch sẽ nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí phòng làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến.

Bài viết cùng chuyên mục