Wed, 03 / 2019 10:15 am | admin

Rèm cửa không chỉ có chức năng chống nắng, ngăn không cho khói bụi bay vào nhà. Mà nó còn được sử dụng làm vậy trang trí cho không gian thêm sang trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu bíq quyết chọn rèm cửa cho ngôi nhà thêm đẹp.

Khi lựa chọn rèm cửa cho ngôi nhà, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Kiểu dáng của rèm cửa

Các bạn cần lưu ý việc lựa chọn kiểu dáng cho rèm cần phải xem xét đến sự hài hòa với tổng thể không gian nội thất của căn phòng. Với những căn phòng theo phong cách cổ điển mà có trần cao, tường rộng, nên chọn họa tiết hoa tinh xảo, loại rèm vải nhiều lớp là lựa chọn phù hợp nhất.

Với những ngôi nhà có chiều cao thấp, cửa sổ nhỏ, tối hoặc phong cách kiến trúc hiện đại, bạn nên chọn loại rèm nhẹ, màu sáng và kiểu dáng đơn giản.

Kích thước của rèm cửa

Chiều dài của rèm cửa nên cách sàn nhà khoảng 30cm hoặc rơi xuống dưới cửa sổ khoảng 20cm. Các bạn không nên để rèm cửa rơi xuống sàn, hoặc thả xuống những khoảng cách lưng chừng vì sẽ tạo cảm giác rèm bị ngắn cũn cỡn, làm giảm tính thẩm mỹ chung của toàn không gian.

Màu sắc của rèm cửa

Màu sắc của rèm cửa cũng có tác động đến yếu tố phong thủy nhà ở. Do đó, khi lựa chọn rèm cần phải chú ý đến màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ, giúp kích hoạt nguồn phong thủy tốt cho không gian sống của gia đình.

Với  những gia chủ mệnh Hỏa, nên chọn rèm cửa thuộc các nhóm màu bản mệnh như: đỏ, tím, cam, hồng, giúp các thành viên trong gia đình gặp tài lộc, may mắn, hạnh phúc,… Tuy nhiên, các bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu xanh, vốn thuộc Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, sẽ có thể khiến cho công việc của bạn bị trì trệ, thậm chí là gặp xui.

Với những gia chủ mệnh Thổ nên chọn rèm màu đen và nâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn rèm có các gam màu thuộc hành Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ nên sẽ làm gia tăng may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Với những gia chủ thuộc hành Thủy,các bạn  nên chọn rèm có màu xanh biển, chắc chắn sẽ thu hút vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Với gia chủ thuộc hành Kim thì các bạn nên chọn rèm có các màu như: trắng hoặc vàng, ánh kim, nâu để kích hoạt nguồn khí tốt.

Theo quan niệm tương sinh trong Ngũ hành, các bạn lưu ý nên tuân theo quy luật Thủy sinh Mộc. Những gia chủ mệnh Mộc nên chọn rèm màu đen hoặc xanh lam (thuộc hành Thủy), sẽ giúp cuộc sống thêm phần may mắn, thuận lợi.

Trên đây là một số điểm lưu ý cho các bạn khi lựa chọn rèm cửa cho ngôi nhà thêm đẹp.

Bài viết cùng chuyên mục