Wed, 03 / 2019 10:18 am | admin

Mỗi ngày con người sử dụng 1/3 thời gian để dành nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng ngủ. Nên phòng ngủ có ý nghĩa rất lớn trong việc quyết định đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Do đó, các bạn cần lưu ý một số vấn đề phong thủy phòng ngủ dưới đây.

Phòng ngủ không chỉ là nơi dành cho nghỉ ngơi thư giãn. Mà là còn là nơi có thể ảnh hưởng đến vận khí của con người. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ mà các bạn cần lưu ý:

Phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều cửa sổ

Phòng ngủ được xem là nơi nghỉ ngơi. Do đó, không cần quá nhiều ánh sáng bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo trong phòng. Các bạn cũng nên hạn chế để cửa sổ trong phòng ngủ. Mỗi phòng chỉ nên có một cửa sổ rộng để thu ánh sáng và tạo độ thông thoáng cho căn phòng. Như vậy là số lượng năng lượng dương vừa đủ cho căn phòng thật sự  thoải mái.

Phòng ngủ nên đặt phía sau ngôi nhà

Khu vực phía trước nhà được xem là nơi đầu tiên đón dòng khí từ bên ngoài vào bên trong nên sự di chuyển còn mạnh. Đặt phòng ngủ tại khu vực trước nhà sẽ gây nên sự sáo trộn khiến cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc.

Các chuyên gia khuyến cáo phòng ngủ không nên đặt ở cần chính của căn nhà. Vì như vậy sẽ khiến cho sinh khí đi vào nhà bị ngăn cản. Giường ngủ  cũng không nên đặt ở trên bếp hay phòng ăn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người trong phòng.

Không đặt phòng ngủ chung với phòng tắm

Hiện nay để tiết kiệm diện tích nhiều gia đình bố trí phòng ngủ chung vách với phòng tắm. Tuy nhiên, khi nằm ngủ và xoay đầu vào bức vách chung này sẽ khiến cho sinh khí trong cơ thể bị tác động bởi sự di chuyển của nước. Từ đó gây nên sự mất quân bình trong cơ thể và tinh thần.

Trường hợp phòn ngủ đã bố trí cố định không thay đổi được nên kê giường ngủ xa phần vách chung hoặc thay đổi màu sơn để cân bằng.

Đặt hướng phòng ngủ phù hợp

Phòng ngủ ở hướng Đông thiên về sức khỏe, phù hợp với những người sức khỏe kém. Đây cũng là khu vực tốt cho người lớn tuổi, giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn. Phòng ngủ quay về hướng Tây lại mang nhiều khí dương, dễ gây nóng bức, ngột ngạt, không có lợi cho sức khỏe…

 

Bài viết cùng chuyên mục