Thu, 03 / 2019 10:14 am | admin

Thác nước hay còn có tên gọi khác là phong thủy luân được sử dụng trong trang trí nội thất rất đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, các bạn có thể lựa chọn loại thác nước phong thủy phù hợp.

Thác nước phong thủy hay phong thủy luân hiện nay có rất nhiều hình dạng khác nhau dưới đây là 4 loại được sử dụng nhiều nhất:

Thác nước dạng hồ lô

Hồ lô thường được người dân sử dụng để trữ nước, trữ ngũ cốc hoặc đồ ăn khi đi xa. Trong dân gian, hình ảnh hồ lô gắn liền với hình ảnh các vị tiên cần hồ lô đựng linh đan hay nước thánh…

Trong phong thủy, những quả hồ lô dáng tròn trịa, miệng nhỏ, bụng lớn tượng trưng cho tài lộc. Thác nước hồ lô mang những ý nghĩa về sức khỏe và trường thọ. Do đó, khi các bạn đăt thác nước này trong nhà hay trong tiểu cảnh sân vườn để giúp kích hoạt vận may tài lộc cho gia chủ.

Thác phong thủy tụ ngọc bảo bồn

Tụ ngọc bảo bồn được xem là chum đựng ngọc quý. Nhà giàu thường dùng thác phong thủy tụ ngọc bảo bồn để kích tài vận cho gia đình. Do kết hợp nhiều yếu (nước, tiền bạc, linh vật) nên có khả năng thu nạp sinh khí đất trời đem lại sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ.

Thác nước phong thủy cá chép vàng

Cá chép từ lâu đã được nuôi làm cảnh với ý nghĩa chiêu tài lộc, cầu công danh và là biểu tượng của sự nỗ lực, vượt khó vươn lên (điển tích “cá chép hóa rồng”). Ngoài ra, trong văn hóa phương Đông, biểu tượng cá chép còn mang ý nghĩa về sự an nhàn, dư dả.

Tuy nhiên, thiên về ý nghĩa cầu công danh nên Thác nước phong thủy cá chép vàng thích hợp trưng bày trên bàn làm việc hoặc văn phòng hơn là trang trí sân vườn.

Những gia đình có con em đang học hành, thi cử cũng có thể bày loại phong thủy luân này trong phòng học của con để giúp mang lại sự may mắn trong thi cử, có thể đỗ đạt cao.

Thác nước phong thủy tượng voi

 Voi được xem là loài vật có sức mạnh, thông minh và có tình nghĩa. Tại nhiều quốc gia, voi còn là biểu tượng văn hóa. Voi cũng là hình ảnh gắn liền với nhiều tôn giáo, trong đó có đạo Phật. Ngoài ra, voi cũng là loài vật sở hữu chiếc vòi đặc biệt có thể hút nước nên được cho là giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí.

Trong phong thủy, biểu tượng  con voi kết hợp thác nước thường được dùng để củng cố về vị thế trong cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài đặt ở văn phòng, thác nước phong thủy kết hợp tượng voi cũng thích hợp với cảnh quan sân vườn hoặc phòng khách.

Đặc biệt, các gia đình muốn con cái thi cử thuận lợi, học hành tấn tới có thể đặt phong thủy luân tượng voi ở cạnh bàn học hoặc trong phòng học để tạo năng lượng tốt, kích thích trí tuệ phát triển.

Bài viết cùng chuyên mục