Thu, 03 / 2019 10:36 am | admin

Cửa trượt là món đồ tuyệt vời dành riêng cho các thiết kế không gian mở. Nó giúp cho chủ nhân xóa bỏ ranh giới giữa bên trong nhà và bên ngoài trời. Những mẫu thiết kế cửa trượt làm bằng kính ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong thiết kế hiện đại ngày nay.

Cửa trượt kính được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế không gian mở hiện đại. Dưới đây là những ưu điểm của loại cửa này trong thiết kế nội thất cho các bạn tham khảo:

Cửa trượt mang đến ánh sáng tự nhiên

Cửa trượt kính cho phép một lượng ánh sáng tự nhiên khổng lồ chiếu vào phòng. Như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý sử dụng loại kính có khả năng chống tia cực tím ngăn ánh sáng mặt trời làm nóng ngôi nhà và khiến cho nội thất bị phai màu.

Kích thước đa dạng ứng dụng phổ biến

Hiện nay, cửa kính trượt được làm với nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau. Khả năng ứng dụng của nó là vô tận. Người ta có thể tận dụng nó trong nhiều không gian khác nhau trong nhà như: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung…

Cửa kính trượt cũng cho phép bạn tận dụng tối đa tầm nhìn tuyệt vời. Nên với những ngôi nhà vườn xinh đẹp sẽ là khoảng không gian vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Tiết kiệm triệt để không gian

Cửa kính trượt sẽ giúp các bạn tối đa hóa không gian sống. Bạn có thể đặt được đồ nội thất hai bên cửa và những vật dụng này không phải di chuyển khi bạn có ý định mở hoặc đóng cửa lại.

Kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời

Đối với những căn nhà mở theo kiến trúc không gian hiện đại. Thì các kiến trúc sư thường xóa nhòa  khoảng cách giữa trong nhà và ngoài trời bằng cửa kính. Khi trời nắng ấm cho phép cánh cửa này được mở rộng ra khiến cho người ngoài không cảm thấy quá tách biệt.

Bạn sẽ có một khoảng không gian rộng rãi liên kết từ trong nhà ra đến ngoài trời mà không gặp sự ngăn cách nào.

Sang trọng và hiện đại

Cửa kính trượt mang đến phong cách hiện đại và làm tăng thêm tính chất thẩm mỹ cho bất kỳ công trình nào sử dụng. Chúng kết hợp tốt với hầu hết các phong cách kiến trúc. Đặc biệt là các thiết kế hiện đại và cung cấp thêm chức năng vượt trội khi sử dụng trong thực tế.

Trên đây là những yếu tố quan trong giúp cửa trượt trở thành đồ nội thất được ưa chuộng nhất khi sử dụng trong không gian mở.

Bài viết cùng chuyên mục