Thu, 03 / 2019 10:32 am | admin

Gương là vật trang trí không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Việc sử dụng gương trong thiết kế nội thất không chỉ giúp cho căn nhà thêm sang trọng. Mà còn có tác dụng tuyệt vời trong phong thủy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách dùng gương như thế nào  tốt nhất?

Để dùng gương trong trang trí nội thất nhà ở không quá khó. Dưới đây là một số vấn đề cho các bạn tham khảo:

Cách sử dụng gương trang trí nội thất trong nhà

Ngày nay, việc dùng gương trong trang trí nội thất bởi tính biến hóa linh hoạt của nó. Gương được dùng để gắn kết các đồ vật trang trí trong căn phòng. Tạo điểm nhấn cho phòng thêm sang trọng.

Khi sử dụng gương để trang trí nội thất các bạn cần lưu ý. Đối với gương tròn thường được treo trên tường hoặc đặt trên kệ để phản chiếu ánh sáng vào nhà.  Những ngôi nhà có diện tích nhỏ các bạn nên dùng gương treo để tiết kiệm diện tích sàn nhà.

Khi chọn gương trang trí, các bạn đừng nên chọn cả viền gương. Những loại gương có viền to và dày sẽ làm cho căn phòng thêm cá tính. Lưu ý chọn cả chất liệu viền nữa. Gương viền kim loại tạo cảm giác hiện đại. Gương viền gỗ và da có hơi hướng cổ điển sang trọng.

Cách sử dụng gương theo phong thủy học

Ngoài những công dụng dành để thu hút ánh sáng, làm rộng không gian kể trên.  Thì gương cũng còn có ý nghĩa phong thủy như thu hút vượng khí cho cả căn nhà. Dưới đây là một số kiêng kỵ khi sử dụng gương cho bạn cần lưu ý :

  • Gương trang tríđược đặt trong phòng tắm không nên treo đối diện mặt khi tắm
  • Gương trang trí trong phòng ngủ không được treo đối diện, phản chiếu gường ngủ.
  • Cần tránh không thiết kế gương treo tường đối diện cửa ra vào phòng khách.
  • Tránh không treo hai hoặc nhiều gương đối xứng, đối diện nhau mà nên treo lệch đi một chút.

Trên đây là một số điểm lưu ý cho các bạn tham khi sử dụng gương trang tri. Tốt nhất nếu bạn có ý tưởng thiết kế nhà ở và  hệ thống gương trang trí nghệ thuật nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục