Thu, 03 / 2019 2:54 pm | hongly

Bạn có biết một số loại cây có tác dụng hút ẩm rất tốt giúp cho không khí trong nhà trở nên khô ráo hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại cây giúp xua tan nồm ẩm dưới đây.

Trong những ngày vừa qua miền Bắc đang phải chịu đựng thời tiết ẩm ương. Với độ ẩm cao nhất trong năm khiến cho mọi sinh hoạt của gia đình đều bị ảnh hưởng. Các chuyên gia khuyến cáo các bạn có thể trồng một số loại cây giúp hạn chế nấm mốc và xua tan nồm ẩm:

Cây phong lan

Cây phong lan có cơ chế bốc hơi nước lên trên mặt lá. Khi lá bốc hơi nước càng mạnh thì cây lại càng hút nước nhiều. Do đó, nếu đặt trong môi trường ẩm ướt, nước trong không khí thẩm thấu qua rễ cây hút vào trong thân cây. Việc trồng lan trong nhà vừa giúp làm đẹp vừa giảm độ ẩm cho ngôi nhà thêm sạch thoáng.

Cây lan như ý

Cây lan như ý hay còn gọi với tên khác là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng rất thích hợp đối với môi trường râm mát như trong nhà. Theo Homestratosphere loại cây này có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt thông qua lá. Nó giúp điều hòa không khí khô thoáng và giúp loại bỏ nấm mốc. Mỗi gia đình nên đặt một chậu lan như ý ở trong phòng hoặc nơi có độ ẩm cao để hút ẩm cực tốt.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại thực vật sống ở những vùng khắc nghiệt như sa mạc. Do đó, chúng có khả năng hút nước và trữ nước trong thân cây từ đó giúp hút ẩm trong không khí hiệu quả. Trên phần thân mọng nước của xương rồng còn chứa các lỗ khí giúp điều hòa không khí trong phòng cực tốt.

Ngoài ra, xương rồng còn hút carbon dioxide để nhả ra oxy giúp làm tăng nồng độ anion có lợi trong không khí.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ hay còn có tên gọi khác là ngọc dương xỉ. Đây là loại cây thần mềm, gốc có bẹ ôm thân và lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu. Dương xỉ có khả năng thích ứng và chịu được thay đổi nhiệt độ thường xuyên. Nó thích hợp được trồng trong các khu vực ẩm ướt như nhà tắm.

Dương xỉ không chỉ có tác dụng hút hơi ẩm mà còn hấp thụ hết các chất độc hại qua lá sau đó thanh lọc cho không khí trong sạch. Loại cây này còn có tính thẩm mỹ rất cao nên được sử dụng để trang trí nhà ở rất nhiều.

Trên đây là một số các loại cây giúp xua tan nồm ẩm hiệu quả cho các bạn tham khảo. Những loại cây này đều rất dễ mua, dễ tìm nên các bạn đừng quên lựa chọn cho gia đình nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục