Fri, 03 / 2019 10:12 am | admin

Các bạn có biết phòng ngủ không chỉ là nơi chúng ta nghỉ ngơi mà còn giúp lấy lại sinh khí sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì thế các bạn cần tránh 6 đại kỵ phong thủy phòng ngủ dưới đây để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ không chỉ yêu cầu được thiết kế đẹp mặt mà còn cần hợp phong thủy. Dưới đây là 6 đại kỵ phong thủy phòng ngủ cần tránh:

Di ảnh của người quá cố

Theo các chuyên gia phong thủy học thì các gia đình tuyệt đối không được để di ảnh của người quá cố trong khu vực phòng ngủ. Di ảnh chỉ  nên đặt tại những nơi thanh tịnh, sạch sẽ như trên bàn thờ hay khu vực phòng khách. Đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ còn dẫn đến hiện tượng bóng đè không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của con người.

Kê đầu giường xa chân tầng

Việc kê đầu giường xa chân tường sẽ làm cho người ngủ cảm thấy chênh vênh nên khó ngủ ngon được. Tốt nhất các bạn nên kê đầu giường sát vào chân tường nhằm mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ tại nơi có nhiều ánh sáng và tiếng ồn.

Đặt tivi quá sát giường ngủ

Màn hình tivi có khả năng tỏa ra các bức xạ về nhiệt. Do đó, nếu đặt tivi đối diện giường ngủ không những gây cảm giác bất an mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nhiễm từ trường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ rất nhiều.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Nên hạn chế treo gương đối diện giường ngủ. Đặc biệt cấm kỵ là để soi vào giường ngủ hay cửa sổ. Nếu tủ quần áo có gương các bạn cũng cần phải tìm cách kê gương chiếu vào vị trí khác như tường.

Phòng ngủ có quá nhiều góc cạnh

Theo phong thủy phòng ngủ cần vuông vắn và tròn trịa. Việc để quá nhiều góc cạnh hay tổng thể phòng ngủ nghiêng lệch có thể khiến cho người sống có cảm giác bứt rứt, kho chịu, tinh thần kiệt quệ và trằn trọc khó ngủ.

Kê giường nằm ngay dưới xà ngang hoặc có đèn chum lớn ở trên

Kê giường dưới xà ngang được xem là điều tối kỵ. Vì xà ngang sẽ ép một lực vô hình lên trên cơ thể của bạn khiến cho người nằm trên giường cảm thấy mệt mỏi, tinh thần ức chế. Cơ thể suy nhược, ngủ không ngon giấc khi ngủ hay bị bóng đè.

Lúc này cách tốt nhất là di chuyển vị trí cửa giường ngủ. Đặt ở những nơi thông thoáng không vướng dầm, cột và đèn trùm ở trên.

Thiết kế phòng ngủ cần tránh 6 đại kỵ phong thủy trên đây. Tùy theo điều kiện thực tế của gia đình mà các bạn có thể áp dụng được một số kiến thức trên đây.

Bài viết cùng chuyên mục