Sat, 03 / 2019 4:55 pm | admin

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một công trình kiến trúc nói chung và nhà ở nói tiêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế ánh sáng sao cho hợp lý, Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lỗi sai khi thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Rất nhiều người phàn nàn răng căn nhà của họ dù đã được bố trí ánh sáng đầy đủ nhưng không hiệu quả. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một số lỗi sai cơ bản sau đây:

Bố trí ánh sáng âm trần, âm tường mọi lúc mọi nơi

Không thể phủ nhận rằng việc dùng ánh sáng âm trần và âm tường sẽ mang lại yếu tố thẩm mỹ cao cho các công trình. Việc sử dụng loại ánh sáng đèn này còn giúp cho không gian căn phòng trở nên sống động và ấn tượng hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều người lại không biết cách sử dụng ánh sáng đồng đều. Nhiều người quá lạm dụng việc lắp đặt đèn âm trần và âm tường dẫn đến tình trạng chỗ thừa, chỗ thiếu. Do đó, các bạn cần hết sức chú ý trong việc bố trí đèn cần tính toán xem khu nào cần nhiều ánh sáng hơn.

Không tăng cường ánh sáng cho những nơi cần thiết

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tăm tối khi bố trí ánh sáng không đủ. Tại một số vị trí quan trọng trong nhà các bạn cần tăng cường ánh sáng để cho không gián thoáng đãng hơn.

Ngược lại ở những khu vực không cần thiết cần phải được tiết chế ánh sáng để tiết kiệm năng lượng sử dụng. Đối với những khu vực như phòng khách không phải lúc nào cũng cần nhiều ánh sáng. Các bạn cần bố trí cho chỗ sáng chỗ tối khách nhau để cho căn nhà trở nên ấm cúng hơn.

Không biết kiểm soát ánh sáng

Bạn có biết rằng việc chúng ta sư dụng quá nhiều kiểu đèn trong 1 căn phòng có thể khiến cho ánh sáng trở nên hỗn loạn. Do đó, các bạn cần phải biết tiết chế để có thể phát huy tác dụng tối đa của những nguồn sáng đấy.

Bỏ qua những chức năng tạo điểm nhấn của ánh sáng

Đèn không chỉ có tác dụng chiếu sáng cho căn phòng mà còn có tác dụng tạo điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho căn phòng. Người ta thường sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng để giúp làm nổi bật lên bức tường hay tác phẩm nghệ thuật…

Ví dụ như các bạn muốn cho phòng khác của mình trở nên nổi bật và ấn tượng hãy chú ý đến việc tạo điểm nhấn bằng 1 bức tranh hay đồ trang trí ở trong phòng. Sau đó dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng.

 

Bài viết cùng chuyên mục