Sat, 04 / 2019 4:15 am | admin

Nhu cầu mua nhà đất hiện nay là rất lớn bên cạnh giá cả có một yếu tố các bạn không nên bỏ qua đó là phong thủy học. Địa thế của ngôi nhà sẽ có tác động rất lớn đối với các thành viên trong gia đình sau này. Dưới đây là một số gợi ý tìm nhà theo đúng chuẩn phong thủy cho các bạn tham khảo.

Khi tìm mua nhà các bạn cần xem xét những yếu tố phong thủy sau đây:

Xem xét địa thế đất của khu dân cư

Địa thế khu đất sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy học. Bởi vì đây chính là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn một ngôi nhà nhận được nhiều năng lượng tốt từ xung quanh.

Ví dụ như chọn một khu đất có đường sạch sẽ, hàng xóm xung quanh tốt, gần nhà không có nghĩa địa, bệnh viện hay đường dốc chạy thẳng vào nhà. Người xưa thường khuyên các bạn mua đất nở hậu nghĩa là sân sâu lại rộng hơn sân trước mới đẹp.

Phong thủy cửa chính

Trong quan niệm phong thủy học, cửa chính được xem là một yếu tố mà mọi gia chủ cần lưu ý vì nguồn năng lượng sẽ vào nhà bạn theo hướng này. Ngoài việc, xem xét hướng nhà có hợp tuổi, hợp mệnh hay không thì các bạn đừng quên xem xét.

Hướng nhà, hướng cửa chính và kích thước có phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà không. Cửa chính hướng đẹp sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều may mắn và thuận lợi.

Xem xét phía xung quanh khu đất

Khi các bạn chọn được căn nhà ưng ý thì bạn cần phải xem xét xem thêm một yếu tố nữa đó là phía bên cạnh của mảnh đất. Theo đó, các bạn cần phải xem phía bên trái hay bên phải có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về mảnh đất đó không.

Nếu các bạn thấy có mái nhọn chĩa vào nhà thì tuyệt đối không nên mua. Vì những ngôi nhà này phạm thế xung sát. Người trong nhà ở lâu cũng gặp tai họa.

Khảo sát kỹ bên trong ngôi nhà

Đối với những người có nhu cầu mua nhà đã qua sử dụng được xây dựng sẵn. Thì người mua cần lưu ý đến bố cục trong căn nhà. Các bạn cần tránh những bố cục không tốt như cửa chính mở ra đối diện với ban công. Cửa phòng bếp đối diện với cửa số. Cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính…

Theo quan niệm của phong thủy học đây đều là những kiểu bố cục nhà không thể tụ tài được. Nếu gia chủ có tài vận vượng thì của cải vào bao nhiêu cung ra bấy nhiêu. Gặp lúc tài vận suy tì của cải vào thì ít mà ra khỏi nhà thì nhiều.

Mặt khác, khi các bạn mua nhà cần xem xét đến vị trí của phòng khách và phòng bếp cần bố trí sắp đặt vị trí gần nhất ở cửa ra vào. Như vậy không những khí tốt được vào nhà mà còn giúp cho vượng khí lưu thông khắp cả nhà.

Bài viết cùng chuyên mục