Sat, 04 / 2019 4:27 am | admin

Treo tranh trang trí cho phòng khách được rất nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng khi lựa chọn tranh trang trí trong phòng, các bạn cần lưu ý hạn chế chọn loại tranh không rõ đường nét khó hình dung và màu sắc u tối, hắc ám.

Nhiều người chọn tranh thư pháp hoặc các tác phẩm nghệ thuật khác nhau để trang trí trên tường nhà. Nhưng không nhiều người biết rằng có một số loại tranh phong thủy khi treo trong nhà sẽ phạm phải những điều cấm kị và mang lại xui xẻo:

Đại kỵ tranh có màu sắc tăm tối, ảm đạm

Gia chủ cần tránh treo những bức tranh có hình ảnh trừu tượng và khó hình dung có màu sắc u tối. Những bức tranh đó theo quan niệm phong thủy gợi lên sự tiêu điều, lạnh lẽo và thế lương không mấy tốt đẹp.

Trong phong thủy học thì những bức tranh như vậy sẽ không đem đến vận khí may mắn mà mang theo sự đen đủi, xui xẻo, không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, những bức tranh này còn tạo cảm giác u tối, tĩnh mịch và buồn bã.

Không nên treo tranh thú dữ, sát khí

Không nên treo tranh hình thú dữ như hổ, rồng, chim ưng…Những loại thú dữ này thể hiện cho sát khí mang sự hung dữ gây nhiều điều không tốt cho gia chủ. Theo đó, gia chủ có thể gặp họa sát thân khi treo những tranh này.

Nếu muốn treo tranh thú dữ để thì các bạn cần hướng chúng ra cửa tuyệt đối không cho quay đầu vào nhà để bảo vệ  gia đình. Các bạn nên treo các loại tranh chim hạc, cá chép…Đây đều là những con vật mang ý nghĩa đạ cát đại lợi.

Không nên treo ảnh người quá cố trên tường

Tốt nhất các bạn không nên treo bức chân dung của người thân đã mất lên tường. Đặc biệt là những  nơi dễ thấy như phòng khách hay phòng sinh hoạt chung. Nơi này được mọi người trong gia đình di chuyển qua lại nhiều và vô tình nó khiến không khí trong nhà trở nên ngột ngạt.

Ngoài ra, nó còn dễ dàng ảnh hưởng tới  tài sản gia đình đặc biệt là phương diện sự nghiệp và chuyện tiền bạc. Nếu muốn treo ảnh người quá cố tốt nhất nên chọn một nơi riêng tư, yên tĩnh như trên bàn thờ hay thư phòng. Như vậy cũng thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã mất.

Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Nhiều người có sở thích treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân vì nghĩ nó sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này là không nên vì con giáp trùng tuổi có thể hình thành thế tương xung, tương hình và tương hại với gia chủ.

Nên các bạn khi treo tranh phong thủy cho nhà ở cần nhớ sự kết hợp 3 con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ  – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Như vậy nếu gia chủ cầm tinh con ngựa nên treo tranh chó hoặc hổ.

 

Bài viết cùng chuyên mục