Sat, 04 / 2019 4:14 am | admin

Cây kim tiền từ lâu đã được xem là loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh. Loại cây này hiện đang được rất nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng vì không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia đình.

Cây kim tiền thuộc loại cây khóm bụi lá xanh mướt, thân mập từ gốc đến lá. Cây có dễ chùm không cần ánh sáng nên có thể dùng trồng trong nhà rất thích hợp. Loại cây này rất thích hợp trong môi trường khô cạn không cần tưới nước nhiều.

Ý nghĩa của cây kim tiền

Kim có nghĩa là tài, Tiền thể hiện cho sự giàu sang phú quý. Nên cây kim tiền hay còn gọi với tên khác là Kim phát tài. Loại cây này thể sự sự giàu sang phú quý về mặt tiền bạc. Đặc biệt, kim tiền nếu ra hoa còn mang đến vận may cho gia chủ ngày càng phát tài, phát lộc và may mắn hơn nhiều.

Cây kim tiền thuộc hành mộc, nước tưới là hành thủy, dinh dưỡng cung cấp từ đất là hành thổ. Để cây kim tiền hội đủ được 5 yếu tố phong thủy người ta thường treo thêm lên cây sợi chỉ, chiếc nơ màu đỏ có treo thêm những đồng tiền vàng nhằm mang lại ý nghĩa cầu tài lộc tốt hơn.

Lá của cây có viền tròn mang tính âm phù hợp với đồ nội thất hiện đại với những cành vuông sắc cạnh. Sự hài hòa âm dương trong nhà sẽ giúp cho vận khí lên cao.

Cây Kim tiềm hợp với những người mệnh gì, tuổi nào?

Ý nghĩa của loài cây này mang lại may mắn và thịnh vượng, tốt đẹp cho người trồng kim tiền cho nên phù hợp với hầu hết tất cả các tuổi 12 con giáp và ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây làm cảnh, trưng tài lộc theo ý thích. Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:

Người mệnh Mộc, Hỏa: Những người mệnh mộc hoặc mệnh Hỏa là người phù hợp nhất khi trồng loài cây này, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.

Người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi dưỡng cây phát triển, nên chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, hồng cam hoặc tím là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.

Người mệnh Kim, Thủy: Theo phong thủy nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ rất tốt. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong quá trình chưng làm cây cảnh trong nhà, hay bàn làm việc. Nếu cây bị chết hay khô héo là điềm báo xui xẻo mà bất kỳ ai cũng cần tránh. Để kim tiền phát triển khỏe mạnh thì vị trí đặt cây cũng cần chú ý.

Các vị trí đặt cây kim tiền phù hợp trong nhà

Vị trí đặt cây Kim tiền thích hợp nhất  về mặt phong thủy nhưng có điều kiện ánh sáng, nhiệt độ không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Khi đặt cây ở đâu cần chú ý tới cả 2 yếu tố trên.

Tiền sảnh, đại sảnh: Đối với các tòa nhà văn phòng, hay nhà mặt phố có không gian rộng và nhiều ánh sáng giúp cây hấp thụ, quang hợp, đón tài lộc cho cả tòa nhà. Đặt chậu cây kim tiền cỡ đại trên bệ cao phía Đông, quẻ chấn thuộc mệnh Mộc, cung Đông Nam quẻ Tốn mệnh Mộc là vị trí đẹp hợp phong thủy.

Bàn làm việc: Dân văn phòng, dân kinh doanh liên quan đến tiền bạc, thăng quan tiến chức rất ưa chuộng đặt chậu cây cảnh kim tiền cỡ nhỏ tại bàn làm việc với mong muốn công việc trôi chảy, thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Cửa sổ, ban công: Đặt cây tại cửa sổ, ban công giúp điều hòa không khí, trang trí nội thất đẹp hiện đại.

 

Bài viết cùng chuyên mục