Wed, 05 / 2019 3:01 pm | admin

Một căn nhà được xem là có phong thủy tốt nếu hội tụ đủ 7 nguyên tắc phong thủy dưới đây. Càng ở nhà đó gia chủ lại càng ăn nên làm ra tiền vào như nước.

Nếu nhà của bạn nằm trên những thế đất dưới đây thì có khó khăn cũng không nên bán nhà đi nơi khác kẻo mất lộc làm ăn:

Nhà được xây tại điểm giao nhau giữa ba con sông

Theo quan niệm của phong thủy học thì nhà được xây tại khu đất nằm trên điểm hội tụ của 3 con song được xem là đại cát đại lợi. Nó mang đến cho gia chủ không chỉ may mắn về mặt tiền tài còn sức khỏe gia tăng.

Khu đất thông thoáng và ôn hòa khí hậu

Phong thủy học rất uqan trọng yếu tố khí. Nên một nơi có vị trí thông thoáng gió mát điều hòa được xem là rất tốt. Hơn nữa, các bạn cũng cần quan tâm đến sự ôn hòa của khí hậu. Nếu nhà nằm ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt không tốt cho sức khỏe của gia đình và tài vận.

Hà Nội - Sôi động thị trường bất động sản cuối năm

Nơi giao thông thuận tiện

Đường thông thì tài vận mới thông đấy là lẽ tất nhiên và dễ hiểu. Đó là lý do vì sao các gia đình thường thích mua nhà ở tiện đường giao thông. Đường càng lớn, người càng đông theo phong thủy học mới là tượng trưng cho vinh hoa phú quý.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý không chọn những ngôi nhà nằm ở ngã ba, ngã tư đường giao nhau hay sát đường tàu hỏa sẽ không tốt về phong thủy.

Chan  hòa ánh sáng mặt trời

Một căn nhà phong thủy đẹp cần đáp ứng được các yếu tố như thông gió, thoáng mát và nhiều ánh sáng mặt trời. Như vậy sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng âm dương trong căn hộ.

Một căn nhà mà phòng khách ban ngày cũng phải bật đèn bất kể ngày đêm nghĩa là căn nhà đó mất cân bằng về âm dương. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ.

Cảnh quan xung quanh hài hòa

Không phải ngẫu nhiên những ngôi nhà ở các khu đô thị cao cấp có mức giá cao. Nguyên nhân không chỉ do diện tích rộng mà còn vì ở đây có cảnh quan hài hòa và không gian thoáng mát. Tại đây được quy hoạch để giúp cho con người có một cuộc sống tiện nghi và thoải mái nhất.

Ví dụ như xung quanh nhà bạn có một công viên cây xanh, một hồ điều hòa sẽ giúp mang đến sự cân bằng âm dương cho gia chủ thêm phần may mắn.

Nhà có thể tả thanh long hữu bạch hổ

Trong quan niệm của phong thủy học, bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ là thuật ngữ quen thuộc. Theo đó:

Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may.  Bạch Hổ được xem là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán. Trong một căn nhà, nếu Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, hài hòa, tài vận hanh thông, tình cảm êm ấm, sống hạnh phúc, hưởng thọ dài lâu.

Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long, chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Do đó, các chuyên gia phong thủy gợi ý rằng, khi chúng ta xây dựng nhà cửa, nên chọn hoặc tác động sao cho thế đất bên trái cao hơn thế đất bên phải sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau cho cả gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục