Wed, 05 / 2019 9:08 am | admin

Với những gia đình ở thành phố, diện tích nhà ở chỉ vài chục m2 thì việc kê một chiếc giường ngủ lớn trong không gian phòng ngủ là không phù hợp. Do đó, các bạn cần phải lựa chọn những mẫu giường tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ nhỏ dưới đây.

Đối với những gia đình có diện tích phòng ngủ nhỏ eo hẹp chỉ từ 7 -10m2. Các bạn cần lưu ý lựa chọn những loại giường ngủ dưới đây:

Giường gập

Mẫu giường gập này được thiết kế nhằm nhân đôi diện tích. Đây là một phần thiết kế sinh ra để dành riêng cho phòng ngủ nhỏ. Nên đầu giường của nó còn có thể gập xuống để lộ thêm không gian lưu trữ như chiếc bàn nhỏ phù hợp đặt máy tính xách tay hay bàn học.

Giường gác xép

Với mẫu giường này, khu vực nằm ngủ sẽ được nâng lên trên nền tảng một chiếc tủ lưu trữ. Do đó, các bạn có thể vừa tiết kiệm được không gian vừa có thêm không gian lưu trữ đồ đạc.

Giường đơn tận dụng diện tích thừa

Nếu không gian nhà bạn hạn chế khó có thể bố trí một phòng ngủ cho khách. Thì mẫu giường ngủ thiết kế gọn gàng nằm trong khu vực diện tích thừa. Mẫu giường ngủ này sẽ được đo đạc đóng thiết kế riêng nên rất tiện dụng. Bạn có thể cho thêm bức màn hoặc rèm để tạo sự riêng tư và yên tĩnh khi ngủ.

Giường ngủ trẻ em 3 tầng

Mẫu giường ngủ 3 tầng này được thiết kế độc đáo khi được đặt bên dưới cửa sổ trên mái, giúp không gian ngủ trên gác xép luôn thông thoáng. Hệ thống lan can dây sẽ mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Mẫu giường ngủ này rất thích hợp cho những gia đình đông con. Mỗi bé nằm một tầng vừa tiện lợi lại tiết kiệm diện tích triệt để.

Giường ngủ đa năng

Hiện nay, các loại giường ngủ đa năng kết hợp tủ quần áo, kệ đựng đồ, giá sách hay bàn làm việc… đã được sử dụng rất nhiều. Những ngăn đựng đồ vừa vặn được thiết kế để có thể kéo ra kéo vào rất thuận tiện.

Với những thiết kế giường kiểu mới này căn phòng của bạn sẽ luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Mẫu giường tầng trống ở phía dưới

Các bạn muốn tiết kiệm không gian triệt để có thể chọn mẫu giường ngủ cao tầng mà trống ở phía dưới. Theo đó, các bạn có thể đặt bàn làm việc, khu vui chơi của  trẻ em, nơi đọc sách…

Chỉ cần bonus thêm một chiếc rèm cửa mỏng các bạn đã có được một không gian riêng tư tuyệt đố.

 

Bài viết cùng chuyên mục