Fri, 05 / 2019 10:29 am | admin

Sofa là món đồ nội thất cần thiết cho không gian phòng khách hiện đại. Ngoài việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, các bạn cần lưu ý nguyên tắc để bố trí sofa đúng phong thủy.

Chọn và bố trí sofa theo đúng phong thủy sẽ giúp cho công việc và cuộc sống được hanh thông gặp nhiều may mắn. Vì vậy, để giúp các bạn lựa chọn được vị trí bố trí sofa hợp phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản sau:

Hướng tốt để đặt ghế sofa

Sofa nên được bài trí ở hướng vượng tài giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Những hướng vượng tài mà các bạn nên đặt trong phòng khách đó là: Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và hướng Nam. Khi đặt các bạn enne đặt sofa tựa lưng vào tường đối diện với các hướng trên để thu hút tài lộc mang đến cuộc sống phú quý cho gia chủ.

Đặt sofa tựa lưng vào tường

Dù phòng khách rộng hay hẹp khi bố trí các bạn cũng cần lưu ý chọn vị trí phù hợp để đặt sofa. Khi đặt các bạn nên đặt sofa ở bức tường thoáng nhất và rộng nhất của căn phòng. Từ đó giúp ghế có phần tựa lưng vững chắc thu nạp được sinh khí, mang lại sự ổn định và phát triển công danh sự nghiệp.

Nếu các bạn đặt sofa quá xa với tường sẽ khiến cho tài chính hao hụt, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Với những căn phòng có diện tích và kiểu dáng đặc biệt nếu không thể đặt sofa dựa lưng vào tường các bạn cũng có thể sử dụng: bức bình phong, cây cảnh tán rộng đặt phía sau tạo thế “tựa sơn” vững chắc.

Đặt sofa hướng ra phía cửa chính

Các bạn nên đặt một phần của sofa hướng ra phía cửa chính. Vị trí đặt ghế sofa này tạo thế hai bàn tay dang rộng đón tài lộc, may mắn và thịnh thượng từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên các bạn lưu ý đặt hướng ra cửa chính nhưng tránh vị trí đối diện thành một đường thẳng. Vì  luồng khí di chuyển vào nhà theo đường này khá mạnh gây ra sự biến động trong ngôi nhà.

Không đặt bể cá phía sau sofa

Ở phía sau sofa có thể đặt kệ, vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng lại không nên đặt bể cá. Phía sau cần có thế tựa tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển. Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

Không đặt gương phía sau sofa

Phía sau sofa cũng không nên đặt gương bởi theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo, khi đặt gương sau sofa sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

Bài viết cùng chuyên mục